MADE BYB BHOTCAKE EVERYWHERE

In Stock

About Project

EVERYWHERE คือแรงบันดาลใจจากการเดินทาง

Project Detail

MADE BY HOTCAKE EVERYWHERE x KOLKATA
 
ถ้าสงสัยว่า MADE BY HOTCAKE EVERYWHERE มันคืออะไร???? จริงๆนอกจาก MADE BY HOTCAKE แล้ว EVERYWHERE จะเป็นคอลเลคชั่นที่มาเติมเต็มในส่วนที่ขาดหายไป เป็นเรื่องราวของแรงบันดาลใจในการออกเดินทาง โดยเริ่มต้นจากอินเดียเป็นที่แรก แล้วทำไมต้องอินเดีย???ในฐานะที่ทำอาชีพสไตล์ลิสต์ การได้ไปถ่ายแฟชั่นที่ใช้บรรยากาศอินเดียเป็นฉากหลัง มันน่าสนุกจะตายแถมคิดได้ตอนออกตั๋วแล้ว มีเวลาเตรียมงานก่อนบินสองอาทิตย์
ขอบคุณพี่ๆม้งที่แม่ริมและแม่ๆในชุมชนจังหวัดเลยที่ช่วยเนรมิตรความต้องการอันด่วนจี๋นี้ให้ทันเสร็จก่อนขึ้นเครื่องสองวัน
 
ก่อนวันเดินทางมานั่งนึกทบทวนดีๆใช่!!อินเดียนี่แหละคือแรงบันดาลใจที่แรก มันจะลบล้างภาพในตรอกพาหุรัดที่เราชอบไปเดิน เพราะที่นี่คือคำตอบทุกอย่างที่เราต้องการ เสียงแตรดังรอบตัวทั้งซ้าย ขวา
รักดวงตาสีดำกลมโตเวลามองมาที่เรา รักความพริ้วของส่าหรี่เวลาเดินโดนลมแล้วชายส่าหรี่มันกระพือเบาๆ กรี๊ดกับคู่สีที่มันเป็นไปแทบไม่ได้แต่ที่นี่มันดูสวยและลงตัว รักเมือง KOLKATA ซึ่งเป็นดินแดนของพระเเม่กาลีตามความเชื่อในศาสนาฮินดู
แทบไม่มีทฤษฏีการดีไซน์อะไรเลยในคอลเลคชั่นนี้เพราะเรานึกถึงแค่เพียงสีเหลืองของดอกดาวเรืองตามที่สำคัญทางศาสนาของอินเดีย จึงออกมาเป็นเสื้อสีเหลืองสดที่เริ่มจากฝีมือทอผ้าฝ้ายของแม่ๆในอำเภอนาด้วง จังหวัดเลย แล้วเอามาย้อมด้วยสีเหลือง หรือเสื้อคอกระเหรี่ยงที่ตัดจากฝ้ายทอมือสีขาวไปหมักโคลนได้สีชมพูอ่อนสาดแถบสีด้วยคู่สีที่ไม่น่ามาด้วยกันได้อย่าง เหลือง เขียว แดงหรือแม้กระทั่งฟ้า ผ้าขาวม้าทอมือที่ลำพังแค่ผ้าขาวม้าก็คู่สีฉวัดเฉวียนแล้วมาเจอการประกบคู่ของผ้าขาวม้าสีโทนสีเข้มจับเป็นระบายอีก นี่แหละ มันคือความหลากหลายที่เหมือนอินเดียที่ทั้งรักทั้งชังในบางที
อยากให้ MADE BY HOTCAKE EVERYWHERE เป็นสิ่งที่ดูเกินจริงไปไม่มากสามารถหยิบมาใส่ได้ในชีวิตประจำวันในวันที่
อยากทำตัวเกินเรื่องไปนิดหน่อยก็เท่านั้น เพราะทุกอย่างของ MADE BY HOTCAKE ยังคงเป็นความเรียบง่าย ใส่สบาย และชุมชนสามารถถ่ายทอดงานเหล่านี้ออกมาได้แบบไม่ต้องเสียเวลาแก้แบบกันให้ยุ่งยากนัก MADE BY HOTCAKE EVERYWHERE ในแต่ละคอลเลคชั่นจะเป็นการผลิตที่ผลิตเพียงครั้งเดียว หมดแล้วก็ต้องรอลุ้นว่า คราวหน้าจะเดินทางไปไหนแล้วจะออกมาเป็นอะไร ไม่มีทฤษฏี ไม่มีกฏเกณฑ์ถูกผิด มีเพียงแรงบันดาลใจในการเดินทางเป็นที่ตั้ง
 
#สนับสนุนเราเท่ากับสนับสนุนชุมชน
#supportthailocal
#madebyhotcakeeverywhere

Styling Reference

Additional Document

Category Tags
Fashion
Styling Tags
handmade local
Other Tags
local natural
Share this Project !

More Portfolio

by MADE BY HOTCAKE view more