DRUGS KILL : 3D poster

Published / Produced Project | published

About Project

โปสเตอร์ เรื่องยาเสพติด แบบ 3 มิติิ ที่ใส่ดีไซน์ เทคนิคป๊อบอัพ และปฏิมากรรมกระดาษเข้าไป

Project Detail

งานนี้เป็นงานที่ต่อยอดจากการได้เข้าร่วมเวิร๋คช็อปในคอร์ส MASSexperiment #01 ซึ่งในช่วงสุดท้ายผู่ร่วมเวิร์คช็อปทุกคนจะได้แสดงงานกับที่ปรึกษา และนักออกแบบทั้งหมด 18 คน ซึ่งตอนนั้นเราได้ (พี่หมู) นนทวัฒน์ เจริญชาศรี และ(พี่มด) อัครพล กฤตฤานนท์วงศ์ แห่ง Ductstore the Design Guru มาเป็นที่ปรึกษาให้ ต้องขอบคุณมากมายจริงๆ บอกเลยตอนนั้นยังไม่เคยทำโปรเจคอะไรอย่างนี้คนเดียวมาก่อนเลย ก็มีความงุนงง สับสนกับชีวิตมาก   

จากแนวคิดที่อยากทำให้บอร์ดให้ความรู้ตามโรงเรียน หรือสถานีอนามัย มีความน่าสนใจมากขึ้นกว่าที่เป็นอยู่ สามารถถ่ายทอดสาระความรู้ได้จริงๆ  จึงตั้งใจที่จะทำให้งานแสดงครั้งนี้ เป็นเหมือนงานทดลองทำสิ่งที่อยากทำมานาน

ความตั้งใจแรกอยากเอาทักษะ ป๊อบอัพ (Pop-Up) ที่มีมาใส่ลงในโปสเตอร์ชิ้นนี้ และซ้อนเลเยอร์ด้วยวัสดุที่หลากหลาย ทั้งไปหาโมเดล หาคนถ่ายรูป จัดตารางโปรดักชั่นถ่ายภาพเพื่อมาปริ้นท์ลงบนพลาสติกใส หรือ ไปหากระดาษกล่อง และกระดาษเหลือใช้ที่เป็นขยะจากออฟฟิสเก่ามาเป็นวัจถุดิบ (เดชะบุญตอนนั้นทำงานอยู่โรงพิมพ์ ฉะนั้นจะมีกระดาษที่เป็นขยะในสภาพดีอยู่มาก ก็ไปขอมาใช้เพื่อการศึกษา)  มาทำในลักษณะมิกซ์มีเดีย ซ้อนๆ ให้เกิดมิติ  ทำไปทำมาก็จะไม่รอดด้วยความสับสน และจับจุดไม่ถูก เลยใส่ป๊อบอัพได้แค่บางส่วน  เด้วจะไม่เสร็จเอาด้วย เลยต้องเปลี่ยน รูปที่ถ่ายมาทั้งหมดก็ไม่ได้ใช้ ก็ต้องขอบคุณทีมงานในตอนนั้นด้วย มีความทุลักทุเลกันพอสมควร อย่างพี่เบิร์ดช่างภาพก็มาช่วยถ่ายให้ฟรีด้วย ><


 


แล้วก็พัฒนามาสู่เวอร์ชั่น 2 ที่ใช้กระดาษสี ผสมกระดาษรีไซเคิล กระดาษกล่องเหลือทิ้ง กระดาษหนังสือพิมพ์ที่เลยวันไปแล้ว มาดีไซน์ใหม่ขึงระโยงระยางด้วยเส้นเอ็น ดูไปดูมาก็ยังเละเทะอยู่ ถ้าจะเอาไปโชว์จะอับอายตัวเองไม่พอ พาลจะพาให้ที่ปรึกษาอับอายไปด้วย เลยต้องปรับอีกรอบ ... เก็บรายละเอียดให้น่ามองก็ออกมาประมาณนี้ 
งานเสร็จแล้วก็ประมาณนี้ เหลือเอาไปใส่กรอบ

 

Styling Reference

Drafting & Process

Share this Project !

More Portfolio

by Kanokmas view more