คุณทำความเข้าใจกับบริการรับทำ SEO โปรโมทเว็บไซต์ดีหรือยังก่อนที่จะจ้างใคร?

Concept Project

Project Detail

เช่นเดียวกับบริการด้านการตลาดออนไลน์อื่นๆ การใช้บริการรับทำ SEO โปรโมทเว็บไซต์มีจุดประสงค์เพื่อสร้างการเข้าถึงกลุ่มเป้าหมายในวงกว้าง

สร้างความน่าเชื่อถือ และกระตุ้นให้เกิดยอดขายที่เพิ่มขึ้น ผลลัพธ์ทั้งหมดนี้จะเกิดขึ้นบนเสิร์ชเอนจิ้นอย่าง Google ซึ่งมั่นใจได้เลยว่าถ้าคนที่รับทำ SEO ของคุณมีประสิทธิภาพมากพอละก็ ภายในระยะเวลา 5-6 เดือน เว็บไซต์ของคุณจะต้องติดอยู่ใน Google หน้าแรกอย่างแน่นอน

ก่อนอื่นคุณต้องเข้าใจก่อนว่า การทำ SEO คือส่วนผสมระหว่างศาสตร์และศิลป์ ทั้งในแง่ของทางเทคนิคต่างๆ และในแง่ของการสร้างสรรค์คอนเทนต์เพื่อสื่อสารไปยังของกลุ่มเป้าหมายโดยตรง ที่เป็นแบบนั้นก็เพราะว่า Search Engine Optimization คือการทำงานที่อ้างอิงจากกระบวนการของ Google โดยการทำงานของ Google นั้นจะมุ่งเน้นไปที่การสร้างความพึงพอใจให้กับผู้ใช้งาน หรือก็คือถ้าผู้ใช้งานแฮปปี้ Google ก็จะแฮปปี้ตามไปด้วย และต่อไปนี้คือ 2 อย่างหลักๆ ที่ทำให้ผู้ใช้งาน “แฮปปี้”

 

  • การออกแบบเว็บไซต์

เว็บไซต์ที่ดีต้องใช้เวลาในการโหลดเข้าหน้าเว็บน้อย  มีระเบียบ ดูสวยงามน่าดึงดูด ใช้งานง่าย และที่สำคัญ ต้องเข้าได้จากทั้งบนสมาร์ทโฟน และ PC

การออกแบบเว็บไซต์เพื่อให้เวลาทำ SEO แล้วมีประสิทธิภาพนั้น คุณต้องเข้าใจทั้งในเรื่องทางเทคนิคอย่างการเขียนโค้ด และเรื่องศิลปะสำหรับงานออกเพื่อสร้างแรงดึงดูดให้เกิดขึ้นกับผู้เยี่ยมชม เพราะยิ่งพวกเขาใช้เวลาอยู่บนเว็บของคุณนานเท่าไหร่ การไต่อันดับบน Google ไปหน้าแรก ก็ไม่ใช่เรื่องยากอีกต่อไป 

 

  • คอนเทนต์ที่โดนใจ

นอกจากหน้าตาที่ต้องสวยงามเพื่อสร้างความ “แฮปปี้” ให้กับผู้เยี่ยมชมแล้ว ในส่วนของเนื้อหาก็ต้องมีคุณภาพด้วยเช่นกัน ด้วยการผลิตคอนเทนต์ที่ทำให้ผู้อ่านเกิดประโยชน์ ทั้งในแง่ของความรู้และความบันเทิง นี่จะทำให้พวกเขาแชร์ และพูดถึงเว็บไซต์ของคุณมากขึ้น ซึ่งทั้งหมดนี้ก็จะนำไปสู่การที่เว็บไซต์ของคุณจะไปอยู่ Google ในหน้าแรกได้อย่างแน่นอน

อาจมองได้ว่า SEO คือการสร้างและผลิตสิ่งที่ทำให้ผู้ใช้งานสะดวกสบาย และก่อให้เกิดประโยชน์กับพวกเขามากที่สุด ซึ่งก็แน่นอนว่าถ้าคุณทำแบบนั้นออกมาได้จริงๆ ก็ถือเป็นเรื่องที่สร้างประโยชน์ให้กับธุรกิจของคุณ (เว็บของคุณก็จะถูกเจอง่ายขึ้น) และในขณะเดียวกันก็ก่อให้เกิดประโยชน์กับผู้เยี่ยมชมด้วยกัน (พวกเขาได้รับสิ่งที่น่าสนใจและความสะดวกสบาย) แต่นอกจากความ “แฮปปี้” แล้ว เรายังมีในเรื่องของเทคนิคอีกมากมาย เพราะถ้ามันทำง่ายขนาดนั้น เราก็คงไม่ต้องไปจ้างบริษัทรับทำ SEO แล้วละ และนี่คือเรื่องทางเทคนิคที่ว่า

 

  • Keyword

เพื่อทำให้ Google เข้าใจเว็บไซต์ของคุณมากขึ้น การใช้ Keyword จะทำให้เว็บไซต์ของคุณได้รับการจัดประเภทและหมวดหมู่สำหรับการแสดงผลในหน้าการค้นหา ดังนั้นการทำ keyword research จึงมีความสำคัญอย่างมากสำหรับการดึงประสิทธิภาพของ Keyword ออกมาให้ถึงขีดสุด

Keyword ที่ได้มาต้องถูกนำไปสอดแทรกลงในทุกส่วนของเว็บไซต์ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพให้เวลาทำ SEO ของคุณประสบความสำเร็จได้เร็วขึ้น

 

  • Backlink

นี่คืออีกหนึ่งเทคนิคสำคัญสำหรับบริการรับทำ SEO โปรโมทเว็บไซต์ เพราะนี่คือการผลิตคอนเทนต์ที่สอดแทรกไปด้วย Keyword จากนั้นก็นำคอนเทนต์ดังกล่าว ไปเผยแพร่ตามเว็บไซต์อื่นๆ ก่อนที่จะสร้างลิงก์อ้างอิงกลับมายังเว็บไซต์ของคุณ

ด้วยกระบวนการทั้งหมดนี้ นี่จะทำให้อันดับของเว็บไซต์คุณบน หน้าการค้นหาใน Google เติบโตได้อย่างแข็งแรง และมั่นคง

ทั้งหมดนี้ก็คือที่คุณควรต้องทำความเข้าใจให้ดีก่อนจะไปใช้บริการพวกบริษัทรับทำ SEO ทั้งหลาย เพราะไม่งั้นคุณก็คงจะไม่มีวันรู้เลยว่า สิ่งที่พวกเขาบอกว่าทำแล้วดีนั้น มันดีจริงหรือเปล่า ?

 

Category Tags
Advertising
Share this Project !

More Portfolio

by Kanyawee view more