FAQs

ทำไมต้องเลือกลงผลงานในเว็บไซต์ TCDCCONNECT ?

TCDCCONNECT.COM เป็นตัวกลาง เพื่อเชื่อมต่อกันระหว่างภาคส่วนต่าง ๆ ในแวดวงธุรกิจสร้างสรรค์โดยเป็นช่องทางในการจับคู่ทางธุรกิจ เช่น ผู้ประกอบการที่ต้องการหานักออกแบบงานกราฟิก บรรจุภัณฑ์หาผู้ผลิตชิ้นงานตัวอย่าง หรือโรงงานรับผลิตตามออเดอร์สำหรับผู้ประกอบการที่ลงผลงานกับ TCDCCONNECT ก็ยังมีโอกาสที่จะได้ร่วมงานกับ TCDC ในโอกาสต่าง ๆ เช่น การออกบูธขายสินค้าในมหกรรมแสดงสินค้าระดับชาติ อีกทั้งยังมีโอกาสเข้าร่วมกิจกรรมมากมายเกี่ยวกับธุรกิจสร้างสรรค์ ไม่ว่าจะเป็นการบริการให้คำปรึกษาด้านธุรกิจและการออกแบบโดยผู้เชี่ยวชาญเฉพาะด้าน หรือกิจกรรมสร้างเครือข่ายทางธุรกิจอื่น ๆ อีกมากมายเพื่อต่อยอดธุรกิจของคุณสู่เป้าหมายใหม่ที่ท้าทายขึ้น

“Ready to Buy Products” คืออะไร

“Ready to Buy Products” ผลิตภัณฑ์พร้อมจำหน่ายของสมาชิก TCDCCONNECT ที่คุณสามารถติดต่อซื้อขายได้โดยตรงจากผู้ผลิต สำหรับผู้ประกอบการ นักออกแบบที่มีผลิตภัณฑ์พร้อมจำหน่าย สามารถเลือกผลงานนั้น ๆ ให้อยู่ในหมวด “ผลิตภัณฑ์พร้อมจำหน่าย” ได้ในเมนู edit portfolio

สมาชิกเว็บไซต์ TCDCCONNECT จะได้รับสิทธิพิเศษอะไรบ้าง?

- สมาชิกเว็บไซต์ TCDCCONNECT จะได้รับส่วนลด 20 เปอร์เซ็นต์ในการเข้ารับคำปรึกษาด้านธุรกิจและการออกแบบ ณ ศูนย์สร้างสรรค์งานออกแบบ ณ ส่วนบริการธุรกิจ ชั้น 5 อาคารไปรษณีย์กลาง

- สมาชิกที่มี Portfolio ในเว็บไซต์ TCDCCONNECT จะมีโอกาสในการเข้าร่วมกิจกรรม ต่าง ๆ ของ TCDC เช่น Debut by TCDC CONNECT, Bangkok Design Week ร่วมออกร้านและทดลองตลาดใน Creative Market by TCDC

เมื่อเกิดมีปัญหาในการใช้งานเว็บไซต์ สามารถติดต่อทีมงานได้อย่างไรบ้าง

เมื่อเกิดปัญหาการใช้งานเว็บไซต์ ไม่ว่าจะเป็นวิธีการสร้างโปรไฟล์ หรือ Portfolio หรือมีข้อสงสัยใด ๆ เพิ่มเติม สามารถติดต่อทีงานได้ที่ โทรศัพท์ 02 105 7441 ต่อ 118 (9.30 - 17.30 น. วันจันทร์ - วันศุกร์)  หรืออีเมล tcdcconnect@tcdc.or.th

สามารถฝากประชาสัมพันธ์กิจกรรม/นิทรรศการ/อบรม/งานแฟร์ได้อย่างไร

คุณสามารถประชาสัมพันธ์กิจกรรมที่เกี่ยวข้องกับเศรษฐกิจสร้างสรรค์ขององค์กรของท่านได้ด้วยตัวเอง  เพียง Log In เข้าเว็บไซต์ www.tcdcconnect.com และเข้าไปหน้า Profile ของท่าน เลือก Tab “Activity” และเลือก “Create Activity” และใส่เนื้อหาของกิจจกรรม key visual หรือรูปภาพโปสเตอร์กิจกรรมให้ครบถ้วน และคลิ้ก Publish โดยทีมงานจะคัดเลือกกิจกรรมที่ท่านได้อัพโหลดไว้ในเว็บไซต์นี้ไปโปรโมทในเฟสบุ๊กเพจ TCDC CONNECT ต่อไป

อยากให้ Portfolio ของคุณมีคนเข้ามาดู หรือมีคนคลิก LOVE เยอะ ๆ ควรทำอย่างไร

ไม่ใช่เรื่องยากที่จะทำให้ยอด LOVE มีจำนวนเพื่มขึ้น หรือมีคนเข้าชมโปรไฟล์อย่างต่อเนื่อง  เพียงอัพโหลดและอัพเดทผลงานของตนเองให้มีความสวยงาม มีรูปภาพผลงานพร้อมระบุคำอธิบายให้ชัดเจน ที่สำคัญควรอัพเดตโปรไฟล์และผลงานอยู่เสมอ เพราะสิ่งเหล่านี้จะทำให้ผู้ใช้คนอื่น ๆ มีปฏิสัมพันธ์กับหน้า Portfolio เราเพิ่มขึ้น หรือจะส่งอีเมลบอกต่อเพื่อนๆ หรือแชร์ผ่าน Facebook ก็ได้

และเพื่อประโยชน์สูงสุด เว็บไซต์ TCDCCONNECT .COM มีช่องทางให้คุณได้อัพโหลดรูปภาพ ไฟล์วิดีโอ รวมถึง ไฟล์ .pdf เพื่อให้ลูกค้า หรือผู้ที่จะติดต่อกับเราสามารถดาวน์โหลดแคตตาล็อก ตัวอย่างผลงาน หรืองานประเภทงานเขียน ได้อีกด้วย

อัพโหลดวิดีโออย่างไร

การอัพโหลดไฟล์วิดีโอ เว็บไซต์ TCDCCONNECT รองรับ URLจาก Youtube และ Vimeo
เพื่อให้ผู้ประกอบการ ผู้ผลิตและนักออกแบบสามารถถ่ายทอดเรื่องราวได้ในรูปแบบที่หลากหลายมากยิ่งขึ้น

จะติดต่อกับผู้ประกอบการโดยตรงอย่างไร

คุณสามารถมองเห็นข้อมูลการติดต่อของนักออกแบบได้ในส่วนมุมขวาบนของหน้า Portfolio (คลิ้กที่เบอร์โทรศัพท์ / อีเมล อีกทีเพื่อแสดงเบอร์ติดต่อ) และหน้า User Profile ของเจ้าของผลงานแต่ละท่าน / บริษัท และส่งข้อความหาบุคคลที่คุณสนใจ สั่งซื้อสินค้า หรือติดต่อธุรกิจ หรือจะร่วมเป็นคู่ค้าทางธุรกิจได้

ลืมรหัสผ่านของตนเองทำอย่างไร

คลิก Forgot Password ในหน้า Sign Up และแล้วระบุอีเมลที่ต้องการเพื่อให้ระบบส่ง password ใหม่ไปให้