FAQs

Prin House (Interior Design)

ผลงานออกแบบภายในบ้านพักอาศัย 2 ชั้น

วาดลวดลาย 2017

Miss Asian

Adventurous Authentic Multicultural Asian Craft

Malailux - แพคเกจกล่องสบู่แฮนด์เมด

แพคเกจกล่องสบู่แฮนด์เมด ตกแต่งด้วยลายกนกแสดงถึงความเป็นไทย

5 เทรนด์แนวคิด ปั้นธุรกิจโดนใจ

ปฏิเสธไม่ได้ว่าพัฒนาการทางด้านเทคโนโลยีทำให้ภาคธุรกิจไม่ว่าจะเป็นผู้ประกอบการขนาดเล็กไปจนถึงแบรนด์ยักษ์ใหญ่ข้ามชาติต้องตั้งรับปรับตัวให้ทัน ดังจะเห็นได้จากสมาร์ทโฟนที่เปลี่ยนฟังก์ชั่นพื้นฐานจากการโทรศัพท์สู่คอมพิวเตอร์แบบพกพาที่สามารถเชื่อมต่อโลกออนไลน์ แบบเรียลไทม์ นอกจากนี้ไลฟ์สไตล์ของผู้บริโภคที่เปลี่ยนแปลงอย่างต่อเนื่องก็มีส่วนสำคัญในการพัฒนาสินค้าและงานบริการ จากการขายสินค้าที่เน้นประโยชน์ใช้สอยเป็นหลักสู่การสร้างประสบการณ์ที่มัดใจผู้บริโภคให้อยู่กับเราเร็วที่สุดนานที่สุด และนี่คือบทสรุป 5 เทรนด์โดยนิตยสาร Forbes ที่ผู้ประกอบการและนักการตลาดจำเป็นต้องเตรียมพร้อมต้อนรับการเปลี่ยนแปลงที่กำลังวิ่งเข้าหาอย่างรวดเร็ว

เปลี่ยนแล้วรวย : ฟังแล้วรวย ตอน คิดให้ครบก่อนทำธุรกิจ

หลังจากที่ฝ่ายพัฒนาธุรกิจสร้างสรรค์ TCDC ได้จัดบริการให้คำปรึกษาทางด้านธุรกิจ ด้วยความคิดสร้างสรรค์ มาระยะหนึ่ง ทำให้ทราบว่า มีผู้ที่สนใจจำนวนไม่น้อยที่ต้องการมารับคำปรึกษากับผู้เชี่ยวชาญ แต่ยังไม่มีความพร้อมมากพอ เนื่องจากยังไม่มีธุรกิจเป็นของตนเอง และมีความต้องการที่อยากจะเริ่มธุรกิจ  ฝ่ายพัฒนาธุรกิจสร้างสรรค์ TCDC จึงจัดอบรมเชิงเสวนาโดยผู้เชี่ยวชาญจากบริการให้คำปรึกษาทางด้านธุรกิจด้วยความคิดสร้างสรรค์ สำหรับผู้ที่สนใจ มีความคิดริเริ่มที่จะทำธุรกิ

“makeover CHAROENKRUNG: เยาวชนพลิกฟื้นย่านเจริญกรุง”

เรากำลังเปิดรับสมัครอาสาสมัครรุ่นใหม่ เข้าร่วมเวิร์กช็อป “makeover CHAROENKRUNG” เพื่อสร้างสรรค์ และพลิกฟื้นคืนย่านเจริญกรุง ที่เชิญชวนน้องๆ นิสิต นักศึกษารุ่นใหม่มาร่วมกันระดมสมอง ขบคิด และสร้างความเปลี่ยนแปลงให้เกิดขึ้นจริง ภายใต้โจทย์ “พัฒนาพื้นที่ย่านเจริญกรุงด้วยกระบวนการคิดเชิงออกแบบ (Design Thinking)

BKKDW 2018 : Looking for Volunteers

TCDC เปิดรับสมัครอาสาสมัครในการให้ข้อมูลแก่ผู้เข้าชมงาน “เทศกาลงานออกแบบกรุงเทพฯ 2561 หรือ Bangkok Design Week 2018” ระหว่างวันที่ 27 มกราคม – 4 กุมภาพันธ์ 2561

Miss Asian

Adventurous Authentic Multicultural Asian Craft กระเป๋าที่บ่งบอกไลฟ์สไตล์

Changeable color multi-purpose cup, ปลอกแก้วเก็บความเย็นเปลี่ยนสีตามอุณหภูมิ

ที่สวมแก้วน้ำสำหรับเก็บอุณหภูมิของเครื่องดื่มและป้องกันอุณหภูมิของแก้วสู่มือ สามารถใช้ประโยชน์ได้หลากหลายและลวดลายของแก้วสามารถเปลี่ยนได้ตามอุณหภูมิของเครื่องดื่มที่ใส่

POLAR AND FISH, Changeable color tote bag

กระเป๋าผ้าเปลี่ยนสีตามแสงแดด ปลาจะปรากฏขึ้นเมื่อกระเป๋าสัมผัสแสงแดด

DON'T LET ME CRY, Changeable color t-shirt

เสื้อยืดเปลี่ยนสีตามอุณหภูมิ

กระดานเสียบตัวอักษรโฉมใหม่! (LETTER BOARDS)

กระดานเสียบตัวอักษรเพื่อบ้านของคุณ

Malailux Golden Silk Snail Soap

ผลิตภัณฑ์สปาดีไซน์เสน่ห์ลวดลายไทยลงบนบรรจุภัณฑ์

Peach on the fabric

Hand Embroidery told a many stories

รู้ปุ๊บทำได้ปั๊บกับกลเม็ดเคล็ด(ไม่)ลับการขายสินค้าบนโลกออนไลน์

ปฏิเสธไม่ได้ว่าทุกวันนี้ตลาดบนโลกออนไลน์คือห้างค้าปลีกและร้านค้าส่งขนาดใหญ่ที่เชื่อมต่อผู้บริโภคทั้งโลกผ่านสมาร์ทโฟนเครื่องเล็กๆบนมือถือ ที่สำคัญตลาดแห่งนี้เปิดตลอด 24 ชั่วโมงแถมไม่ต้องเสียค่าฝากร้านหรือโดนเก็บค่า GP เหมือนการขายในห้างสรรพสินค้า เพื่อให้คุณใช้สื่อออนไลน์กระตุ้นยอดขายได้อย่างมีประสิทธิภาพ

ช่องทางการโกอินเตอร์กับกรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ กระทรวงพาณิชย์ (DITP)

หลายท่านอาจเริ่มนับหนึ่งไม่ถูกว่า “เราจะนำสินค้าสู่ตลาดโลกได้อย่างไร” กิจกรรมการเตรียมความพร้อมผู้ประกอบการ (SME Launchpad) จึงได้เชิญคุณเพลินพิศ นิตรมร จากกรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ กระทรวงพาณิชย์ (DITP) มาบรรยายเพื่อชี้ช่องทางการสร้างโอกาสของผู้ประกอบการไทยในการนำสินค้าและบริการสร้างสรรค์สู่ตลาดโลก

ไขความลับสร้างแบรนด์ให้สำเร็จ

ผลิตภัณฑ์ที่สวยงาม งานบริการที่ยอดเยี่ยมอาจไม่ประสบความสำเร็จในการทำธุรกิจ ถ้าเรามองข้ามการสร้างแบรนด์อย่างยั่งยืน หลายท่านเข้าใจว่าการสร้างแบรนด์คือการออกแบบโลโก้หนึ่งตัว นั่นเป็นความเข้าใจที่ไม่ผิดแต่ยังไม่ครบทุกมุม เตรียมความพร้อมผู้ประกอบการ (SME Launchpad) ในครั้งนี้เป็นการอบรมเชิงปฎิบัติการณ์เพื่อเสริมความรู้ด้านแบรนด์และการสื่อสาร Creative Brand Communication พร้อมแนะนำเทคนิกการถ่ายภาพผลิตภัณฑ์ที่สอดคล้องกับทิศทางของแบรนด์ โดยเพชรพิสุทธิ์ อัศรัสกร และ อรรถนนท์ วงศ์เหลือง จากสตูดิโอออกแบบ Very Kind Invention ที่ปรึกษาด้านงานออกแบบและสร้างสรรค์ประสบการณ์ที่ดีให้กับแบรนด์

เข้าถึงเทรนด์เรียนรู้นวัตกรรมโลกผ่าน WGSN Insight

เทรนด์เปรียบได้กับคู่คิดของนักธุรกิจที่ช่วยตีกรอบการวางแผนในการทำงานพร้อมกระตุ้นให้ผู้ประกอบการเตรียมรับมือ ตั้งแต่จุดตั้งต้นในการเลือกวัตถุดิบเรื่อยไปจนถึงงานบริการที่สอดรับพฤติกรรมการบริโภคที่เปลี่ยนแปลงไป เพื่อเสริมทักษะ และพัฒนาศักยภาพให้ผู้ประกอบการผ่านโครงการ SME Launchpad ทีมงาน TCDC โดยวรรษิดา วัฒนากุลชัย และปิยวรรณ กลิ่นศรีสุข จึงจัดการอบรมเรียนรู้นวัตกรรมโลกผ่าน WGSN (World Global Style Network) Insight เทรนด์ระดับโลกที่ TCDC เปิดให้สมาชิกเข้าใช้บริการผ่านทาง library.tcdc.or.th นอกจาก WGSN Insight จะเป็นฐานข้อมูลที่แบรนด์ใหญ่ๆจากทั่วโลกใช้พัฒนาสินค้าและงานบริการแล้ว WGSN Insight ยังมีข้อมูลรูปแบบการบริโภคของแต่ละเจนเนอเรชั่น การตลาด ธุรกิจค้าปลีก เรื่อยไปจนถึงแนวโน้มนวัตกรรมโลก

เจาะใจใส่รองเท้ากับ 3 แบรนด์รองเท้าที่ไม่เหมือนใคร

จัดกันมา 23 ครั้งแล้วกับกิจกรรม TCDC Social Club กิจกรรมดีๆที่ทางทีมงาน TCDC พาคุณผู้ฟังมาร่วมแลกเปลี่ยนเรียนรู้ในเรื่อง “รองเท้า” จากผู้เชี่ยวชาญในวงการแบบใกล้ชิด ต้องบอกว่าธุรกิจรองเท้าเป็นหนึ่งในอุตสาหกรรมสร้างสรรค์ที่น่าสนใจ เราคงปฏิเสธไม่ได้เลยว่ารองเท้าถือเป็นส่วนสำคัญของสไตล์แต่งกายในชีวิตประจำวันของคนรุ่นใหม่ไปแล้ว

Genderless Fashion แนวคิดฉีกกฏจากแบรนด์แฟชั่นน้องใหม่ Ismxm

สิ่งแรกที่นักออกแบบไฟแรงทุกคนอยากจะทำก็คือการโชว์ของ อยากลงสนามจริง อยากให้คนชื่นชอบและยอมรับในตัวเรา” นั่นคือเหตุผลที่เธอเริ่มทำแบรนด์กับเพื่อนที่เรียนมาด้วยกัน

นมผึ้ง royal jelly โลโก้สำหรับวันรุ่นสมัยใหม่

ออกแบบนมผึ้ง  royal jelly สำหรับ แบรนด์ Auswelllife

การออกแบบโลโก้นมผึ้งควรจะต้องมีความอ่อนโยนและดูนุ่มนวล

ตอนนี้มีลูกค้าสินค้านมผึ้งจ้างให้ออกแบบโลโก้สินค้ากำลังหาไอเดีย

Slim Wallet . นวลลออ

กระเป๋าสตางค์เล็ก กะทัดรัด ไม่ตุง :)

ภักษาวิวัฒน์ (THE EVOLUTION OF VICTIM)

ประติมากรรมที่สามารถใช้สอยได้

ภักษาวิวัฒน์ (THE EVOLUTION OF VICTIM)

ประติมากรรมที่สามารถใช้สอยได้

สนใจ งานออกแบบ พร้อมผลิต และเสนอราคา แนวทาง ออกแบบ Luxury modern ทันสมัย นั่งสบาย สำหรับแขก ผุ้ใหญ่ ต่างประเทศ ที่มา เยี่ยมเยียน 1. งาน โต็ะทานข้าว + เก้าอี้ 10 ที่นั่ง 2. ชุดเฟอร์นิเจอร์ รับแขก 2 ชุด นั่ง สบาย Aommy1188@gmail.c

Sasitanat Scarf

ผ้าพันคอลายไทยประยุกต์เจ้าแรกของประเทศไทย

8 แนวคิด...สู่ความท้าทายใหม่ของอาชีพนักออกแบบ

SME Launchpad เทรนด์การค้ายุคใหม่...สร้างบทสนทนาอย่างไรบนโลกโซเชียล

กิจกรรมพัฒนาศักยภาพ SME มากมายทั้งในส่วนของการลับคมความคิด การสร้างเครือข่าย การยกระดับธุรกิจ ฯลฯ ล่าสุดคือกิจกรรมเวิร์คช็อปในชื่อ SME Launchpad ที่มีวัตถุประสงค์เพื่อ ‘ติดอาวุธด้านการขาย’ ให้แก่กลุ่มผู้ประกอบการ

กิจกรรมครั้งที่ 4 เตรียมความพร้อมผู้ประกอบการในการจัดแสดงสินค้า และต่อยอดธุรกิจ (SME Launchpad)

สำหรับการอบรมเชิงปฎิบัติการณ์ในครั้งนี้เป็นการเสริมความรู้ด้านแบรนด์และการสื่อสาร Creative Brand Communication พร้อมแนะนำเทคนิกการถ่ายภาพผลิตภัณฑ์ที่สอดคล้องกับทิศทางของแบรนด์ โดยเพชรพิสุทธิ์ อัศรัสกร และ อรรถนนท์ วงศ์เหลือง จากสตูดิโอออกแบบ Very Kind Invention ที่ปรึกษาด้านงานออกแบบและสร้างสรรค์ประสบการณ์ที่ดีให้กับแบรนด์

กิจกรรมครั้งที่ 2 เตรียมความพร้อมผู้ประกอบการ ในการจัดแสดงสินค้า และต่อยอดธุรกิจ (SME Launchpad)

เนื้อหากิจกรรมการอบรมเพื่อเสริมทักษะพัฒนาศักยภาพและสร้างโอกาสทางธุรกิจในครั้งนี้ครอบคลุม 3 หัวข้อ ได้แก่ 1) Digital Marketing เรียนรู้แนวทางการทำการตลาดบนโลกดิจิตอล 2) ช่องทางการสร้างโอกาสของผู้ประกอบการไทยในการนำสินค้า และบริการสร้างสรรค์สู่ตลาดต่างประเทศ และ 3) เข้าถึงบริการฐานข้อมูลผู้บริโภค การตลาด ธุรกิจขายปลีก และแนวโน้มนวัตกรรมโลกผ่าน WGSN Insight

Marketing & Business Development Manager

MOHo studio สตูดิโอออกแบบงานกระดาษ รับสมัคร Graphic designer อยู่นะ

Love Thai Silk

. เพราะเป็นคนที่ชอบทำของ Handmade เคยเย็บกระเป๋า ของใช้จุกจิก และกำลังเรียนเย็บผ้าด้วยตัวเองและจากผู้มีประสบการณ์ เราจึงทำ IG นี้ขึ้นมาลงผลงานของเรารวมถึงถ้ามีคนสนใจอยากจะสั่งตัดชุดออกงาน กระเป๋า หรือของอย่างอื่น สามารถสั่งทำได้ ..ของทุกชิ้นเราตั้งใจทำให้เหมือนกับทำให้ตัวเราเอง... เสื้อตัวนี้ทำจากผ้าไหมแท้ กระบวนการทำผ้าไหมที่บ้านเราทำตั้งแต่เลี้ยงใหมจนถึงย้อมผ้า สนใจสามารถสั่งซื้อผ้าไหม หรือสั่งตัดชุดจากผ้าไหมได้ด้วยนะค่ะ . ... I really like to do handicrafts. I used to make bags and get to learn how to make clothes by myself and from expert. That is why I want to open this Instragram for show my masterpieces and if you want me to do special things for you just contact to me. ... Everything I make I do my best like when I make for myself...

FASHION BUSINESS OWNER อยากเป็นเจ้าของธุรกิจแต่ไม่รู้ว่าจะเริ่มต้นอย่างไรใช่ไหม?

FASHION CAREER อยากทำงานไม่ตรงสายที่เรียนจบมา

แค่ไอเดียเด็ดไม่พอ สตาร์ทอัพจะไปต่อต้องรู้กฏหมาย

สตาร์ทอัพ ดาวดวงใหม่บนโลกธุรกิจที่ดึงดูดด้วยการเติบโต 10 เท่าเป็นก้าวกระโดด แต่ใช่ว่าทุกคนจะทำได้ และโลกนี้ไม่มีความฟลุค นอกจากไอเดียที่ตอบโจทย์ปัญหามหาชนแล้ว การเตรียมตัวด้านภาษี การเงิน และกฏหมาย ต้องทำอย่างจริงจังและรอบคอบ เพื่อไปสู่การร่วมทุนที่มีมูลค่ามหาศาล

ไอเดียดี เราขอท้า! ส่งภาพงานประดิษฐ์ การออกแบบ ดัดแปลง งานDIY ชิงเงินรางวัล 30,000 บาท กับกิจกรรม กิจกรรม Priceza Lifehacks

ข่าวดี!! สำหรับสาวกแฟชั่นที่กำลังหาทุนเรียนต่อแฟชั่นที่ต่างประเทศ

HIRO4.0

Smart Sport Clothing ชุดกีฬา รักษ์โลก

TEN LOGOS VOL.1

รวม 10 โลโก้โดย ihapstudio ในรูปแบบสีขาวดำ

รับออกแบบตกแต่งภายใน ตกแต่งภายใน

รับออกแบบตกแต่งภายใน ตกแต่งภายใน  Narasiri Topiary

พหูพจน์ อนาคตต้อง integrated

SME Launchpad ขายของอย่างไรให้ดูดี สื่อสารได้ และตอบโจทย์การตลาดสมัยใหม่

จากเป้าหมายหนึ่งของ TCDC ในระยะสองปีให้หลังที่ต้องการส่งเสริมศักยภาพของผู้ประกอบการไทยภายใต้กระบวนการ ‘คิด - ผลิต - ขาย’ โดยให้ความสำคัญกับวิธีคิดเชิงออกแบบ (Design Thinking) เรื่อยไปจนถึงกลยุทธ์การสื่อสาร การจัดแสดง และการต่อยอดสินค้าหรือบริการให้เติบโตในเชิงพาณิชย์ได้อย่างยั่งยืน

อนุชิต บัวทิม FREELANCE FASHION DESIGNER , THAI DESIGNER

ANUCHIT BUATIM

กำไรและสังคมเดินคู่กันไปอย่างไร เมื่อรักจะทำธุรกิจที่มีหัวใจ

ยั่งยืนเท่ากับอยู่ได้ยาวนาน ธุรกิจเพื่อสังคมจึงต้องอาศัยทั้งหัวใจที่เข้าไปแก้ปัญหา และสมองเพื่อคิดโมเดลการสร้างกำไร เพื่อให้ธุรกิจนั้น “อยู่ได้” เพื่อสังคมที่ “อยู่ดี” และการมีโมเดลที่ดีจะสามารถระดมการร่วมทุนและระดมสมองจากหลายความเชี่ยวชาญมาเพื่อแก้ปัญหา ซึ่งมีวิธีได้ไม่จำกัด

UX/UI Designer

TRIUMPH INSPPIRATION AWARD 2012 By อนุชิต บัวทิม ANUCHIT BUATIM FREELANCE FASHION DESIGNER / THAI DESIGNER

''White Dragontail'

Siam Center Sustainable Designer's Project

Siam Center Sustainable Designer's Project