ส่องเทรนด์แต่งบ้านมาแรงปี 2020 แต่งยังไงก็รอด

About Project

หลังจากที่ทาง Pantone ได้ประกาศให้สี Classic Blue เป็นสีแห่งปี ค.ศ.2020 คาดว่าเทรนด์สีแต่งบ้านปีนี้คงหนีไม่พ้นสีน้ำเงินอย่างแน่นอน แต่นอกจากโทนสีแล้ว ในปีนี้ก็มีก็มีเทรนด์แต่งบ้านที่น่าสนใจและแตกต่างจากปีก่อนๆ เช่นกัน

Project Detail

 

หลังจากที่ทาง Pantone ได้ประกาศให้สี Classic Blue เป็นสีแห่งปี ค.ศ.2020 คาดว่าเทรนด์สีแต่งบ้านปีนี้คงหนีไม่พ้นสีน้ำเงินอย่างแน่นอน แต่นอกจากโทนสีแล้ว ในปีนี้ก็มีก็มีเทรนด์แต่งบ้านที่น่าสนใจและแตกต่างจากปีก่อนๆ เช่นกัน ซึ่งจะมีเทรนด์ไหนที่คนรักบ้านสามารถนำไปประยุกต์และปรับใช้กับบ้านของตัวเองได้บ้างนั้นตามมาดูกันเลย 

interior 2020

  1. หวายและเฟอร์นิเจอร์จักสาน 

 

นอกจากวัสดุสานจะมีความสวยงามอยู่ในตัวและเหมาะสำหรับของชิ้นเล็กๆ ที่ใช้แต่งบ้านแล้ว การใช้เฟอร์นิเจอร์ที่ทำจากไม้อย่างตู้เก็บของ ตะกร้าผ้า เก้าอี้ หรือโต๊ะ ก็นับว่าเป็นเทรนด์ที่มาแรงสุดๆ ในปีนี้เช่นกัน โดยการเลือกใช้เฟอร์นิเจอร์ชนิดนี้จะช่วยทำให้บ้านดูอบอุ่น รู้สึกสบายตา และดูโปร่งมากยิ่งขึ้น โดยวัสดุที่มักนำมาทำเฟอร์นิเจอร์จักสานมีหลายชนิดด้วยกัน ทั้ง ไม้ไผ่ ผักตบชวา กระจูด หวาย และกก   1. เน้นโทนสีไม่จัดจ้าน 

 

สำหรับโทนสีแต่งบ้านในปีนี้นั้นจะเน้นความเป็นธรรมชาติ ให้ความรู้สึกผ่อนคลาย เพื่อสร้างบรรยากาศภายในบ้านให้รู้สึกอบอุ่น ซึ่งโทนสีที่มาแรงในปีนี้คือสี ‘Cushing Green’ หรือโทนสีเขียว ซึ่งเป็นโทนสีที่ให้ความเป็นธรรมชาติที่คนส่วนใหญ่มักโหยหา โดยจะช่วยกระตุ้นทั้งประสาทตาและระบบประสาทให้มีความผ่อนคลาย  1. ลวดลายเรขาคณิต 

 

อีกหนึ่งเทรนด์การแต่งบ้านในปีนี้คือการเพิ่มลูกเล่นด้วยลวดลายเรขาคณิต ที่จะช่วยเพิ่มความสนุกให้กับบ้านไม่ให้ดูน่าเบื่อจนเกินไป โดยอาจประดับลวดลายเรขาคณิตบนวอลเปเปอร์ติดผนัง หมอนอิง หรือพรม เพิ่มความสะดุดตาให้กับบ้าน อย่างไรก็ตาม โทนสียังคงเน้นสีธรรมชาติ ไม่จัดจ้าน หรือฉูดฉาดจนเกินไป   1. ผสมผสานความร่วมสมัย 

 

แม้เทรนด์การแต่งบ้านในปีนี้จะเน้นความเป็นธรรมชาติ ความอบอุ่น และเฟอร์นิเจอร์ไม้เป็นหลัก แต่ก็สามารถนำสไตล์อื่นๆ มาผสมผสานได้เช่นกัน ไม่ว่าจะเป็นการผสมผสานกันระหว่างของเก่าและของใหม่ ที่จะช่วยเพิ่มเรื่องราวให้กับตัวบ้าน หรือการใช้หินอ่อนเพื่อช่วยเพิ่มความหรูหรา สำหรับใครที่ชอบการตกแต่งสไตล์โมเดิร์นดีไซน์ อาจลองเลือกผ้าม่านหรือเฟอร์นิเจอร์ทรงเหลี่ยมจะช่วยให้ห้องดูโมเดิร์นมากขึ้น 

 

และทั้งหมดนี้ก็คือเทรนด์การแต่งบ้านในปี 2020 ที่เน้นความเป็นธรรมชาติและคลาสสิกมากกว่าสีสันที่ฉูดฉาดหรือจัดจ้าน โดยจะเน้นการสร้างบรรยากาศภายในบ้านให้มีทั้งความสวยงาม บรรยากาศที่อบอุ่นลงตัว และมีความรู้สึกผ่อนคลายไปพร้อมกัน สำหรับใครที่ชื่นชอบการแต่งบ้านก็สามารถนำเทรนด์ต่างๆ ข้างต้นไปปรับใช้กับบ้านหรือคอนโด ให้บ้านสวยน่าอยู่ และเข้ากับเทรนด์โลกมากยิ่งขึ้นได้ 

Category Tags
Interior Design
Share this Project !

More Portfolio

by Digital view more