อับเดต 3 งานธนาคารที่เด็กจบใหม่ทุกคนต้องรู้ก่อนสมัคร

Published / Produced Project

Project Detail

 

ปฏิเสธไม่ได้ว่าหนึ่งในสายงานยอดนิยมสำหรับเด็กจบใหม่ในทุกยุคทุกสมัยได้แก่งานธนาคาร เพราะด้วยจุดเด่นของสายงานดังกล่าวที่มีความต้องการในตลาดแรงงานค่อนข้างสูง ประกอบกับทักษะต่างๆ ที่บรรดาเด็กจบใหม่จะได้รับไม่ว่าจะเป็นความรู้ด้านการเงินและการลงทุน รวมไปถึงทักษะด้านการบริการลูกค้าจึงทำให้งานสายดังกล่าวจึงกลายมาเป็นจุดมุ่งหมายแรกที่เหล่า First jobber ตั้งเป้าไว้เมื่อถึงเวลาสมัครงาน  แต่ก่อนที่ใครหลายคนจะตัดสินใจกันอย่างแน่วแน่ว่างานธนาคารคืองานที่ใช่สำหรับตัวเอง เราอยากจะขอชี้แจงรายละเอียดสำคัญเกี่ยวกับสายงานต่างๆ ในภาคธนาคารให้น้องๆ ทุกคนได้เข้าใจกันก่อนสักนิดเพื่อนำไปใช้เป็นเกณฑ์ในการตัดสินใจว่าตัวเราเองควรจะเลือกเดินสายไหนดีในแวดวงธนาคาร ว่าแต่รายละเอียดทั้งหมดเกี่ยวกับงานธนาคารที่เด็กจบใหม่ควรรู้จะมีอะไรบ้าง หากพร้อมแล้ว ขอเชิญไปติดตามกันได้เลย

งานบริการลูกค้า

 

สำหรับใครที่รักในงานบริการ แน่นอนว่าหนึ่งในสายงานธนาคารสำหรับเด็กจบใหม่ที่สามารถตอบสนองความต้องการของน้องๆ ได้เป็นอย่างดีคืองานบริการลูกค้า แม้หลายคนอาจจะคิดว่างานดังกล่าวดูแล้วน่าจะน่าเบื่อเพราะในแต่ละวันคงต้องทำแต่เรื่องการฝาก-ถอนเงินให้กับลูกค้าจนเป็นกิจวัตร แต่จริงๆ แล้วทุกคนอย่าลืมไปว่างานบริการนั้นเป็นอีกหนึ่งสายงานที่มีความท้าทายค่อนข้างสูง เพราะในแต่ละวันเราต่างต้องเจอกับลูกค้าที่มีบุคลิกแตกต่างกัน ซึ่งการทำงานบริการจะช่วยฝึกให้เรามองคนออกว่าถ้าลูกค้ามีบุคลิกแบบนี้ เราควรจะเลือกแสดงออกทางอารมณ์แบบไหนให้ลูกค้าเกิดความพึงพอใจในงานบริการของเรา

 

งานบริการด้านการเงิน

 

อีกหนึ่งสายงานในภาคการธนาคารที่น่าสนใจไม่แพ้งานบริการประเภทแรกได้แก่งานบริการด้านการเงิน แม้จะขึ้นชื่อว่าเป็นงานบริการเหมือนกันแต่จุดที่ทำให้งานทั้งสองประเภทแตกต่างกันได้แก่งานบริการด้านการเงินจะเน้นไปที่การให้ข้อมูลรวมไปถึงให้คำปรึกษาลูกค้าที่มีความสนใจอยากจะร่วมลงทุนด้านการเงินกับทางธนาคาร ซึ่งนอกจากงานดังกล่าวจะทำให้เราได้เรียนรู้ทักษะต่างๆ เกี่ยวกับการเงินในมิติที่หลากหลายแล้ว งานบริการด้านการเงินยังมีข้อดีช่วยให้เรารู้จักนำชุดข้อมูลที่ตัวเองมีอยู่มาวิเคราะห์เพื่อนำเสนอสินค้าทางการเงินที่สามารถตอบสนองความต้องการของลูกค้าเป็นอีกด้วย ซึ่งหากใครมีทักษะด้านการเงินและการวิเคราะห์ที่ดีอยู่กับตัว แน่นอนการเติบโตในสายธนาคารย่อมเป็นไปอย่างรวดเร็ว

 

งานบริการด้านบัตรเครดิตและสินเชื่อ

 

งานธนาคารสำหรับเด็กจบใหม่ลำดับสุดท้ายที่เราหยิบมาแนะนำกันในวันนี้ได้แก่งานบริการด้านบัตรเครดิตและสินเชื่อ ซึ่งเนื้องานหลักๆ ของตำแหน่งดังกล่าวได้แก่การให้ข้อมูลลูกค้าเกี่ยวกับสินค้าทางการเงินของธนาคารไม่ว่าจะเป็นบัตรเครดิตและสินเชื่อส่วนบุคคลให้กับลูกค้าที่สนใจอยากใช้บริการด้านดังกล่าวกับธนาคาร หากใครอยากรู้เรื่องเงินๆ ทองๆ เพิ่มเติม บอกเลยสมัครโลด

 

เป็นยังไงกันบ้างกับ 3 งานธนาคารที่เด็กจบใหม่ทุกคนควรรู้จัก หากคิดว่าตัวเองเป็นสายไหน อย่ามัวรอช้า รีบเตรียมเรซูเม่ให้พร้อมแล้วรีบไปฝากงานกันตามเว็บไซต์ต่างๆ ได้เลย

More Portfolio

by Digital view more