4 จุดเด่นของครัวบิวท์อินที่จะทำให้ครัวของคุณดูเฉิดฉายกว่าใคร

Published / Produced Project

About Project

คำว่า ครัวบิวท์อิน ผ่านหูกันมาไม่มากก็น้อย แต่ก่อนที่เราจะพูดถึงข้อดีของครัวบิวท์อิน เราอยากจะขออธิบายถึงความหมายของคำดังกล่าวกันอีกสักเล็กน้อย หากจะให้พูดง่ายๆ ครัวบิวท์อินคือการนำเฟอร์นิเจอร์สำเร็จรูปที่มีขนาดพอดีกับตัวห้องมาตกแต่ง

Project Detail

 

สำหรับใครก็ตามที่กำลังวางแผนจะแต่งห้องครัวคงเคยได้ยินคำว่า ครัวบิวท์อิน ผ่านหูกันมาไม่มากก็น้อย แต่ก่อนที่เราจะพูดถึงข้อดีของครัวบิวท์อิน เราอยากจะขออธิบายถึงความหมายของคำดังกล่าวกันอีกสักเล็กน้อย หากจะให้พูดง่ายๆ ครัวบิวท์อินคือการนำเฟอร์นิเจอร์สำเร็จรูปที่มีขนาดพอดีกับตัวห้องมาตกแต่ง และเมื่อติดตั้งเสร็จแล้วผู้ใช้งานจะไม่สามารถถอดเฟอร์นิเจอร์ที่ว่านี้ออกไปได้ และด้วยรูปแบบการติดตั้งที่แตกต่างจากการแต่งครัวสไตล์อื่น จึงทำให้ครัวบิวท์อินมีข้อดีทั้งในแง่ของความสวยงามและฟังก์ชันการใช้งานที่โดดเด่น ส่วนรายละเอียดเพิ่มเติมของครัวประเภทนี้จะมีอะไรบ้างนั้น หากพร้อมแล้วอย่ารอช้า รีบตามไปดูกันได้เลย

 

เหลือพื้นที่ใช้สอยอีกเพียบ

เพราะครัวบิวท์อินเป็นเฟอร์นิเจอร์ที่ผ่านการออกแบบมาให้มีขนาดที่พอเหมาะกับมุมแต่ละมุมภายในห้อง ดังนั้นจึงทำให้เจ้าของบ้านสามารถมั่นใจได้ว่าตัวเองจะมีพื้นที่เหลืออีกเพียบในการเข้าครัว โดยไม่ต้องกังวลว่าจะไปสะดุดเข้ากับของตกแต่งอื่นๆ เมื่อมีพื้นที่เยอะเช่นนี้จึงทำให้ผู้ใช้งานสามารถทำความสะอาดหลังจากทำอาหารได้อย่างสะดวกและรวดเร็ว

 

ทำความสะอาดง่ายไม่เปลืองแรง

เนื่องจากเฟอร์นิเจอร์ของครัวบิวท์อินส่วนใหญ่มักเป็นเนื้อเดียวกันทั้งหมด ด้วยเหตุนี้จึงทำให้ง่ายต่อการทำความสะอาด เพราะไม่มีซอกระหว่างเฟอร์นิเจอร์ที่เจ้าของบ้านจะต้องล้วงเข้าไปเช็ดถูกเหมือนกับการแต่งครัวโดยนำเครื่องครัวแต่ละชิ้นมาวางเรียงกัน ดังนั้นจึงช่วยประหยัดทั้งแรงและเวลาของผู้ทำความสะอาด

 

ครัวสวยในแบบที่ต้องการ

สิ่งที่ทำให้ครัวบิวท์อินแตกต่างจากการแต่งครัวประเภทอื่นคือการมอบอิสระให้เจ้าของบ้านสามารถเลือกสี วัสดุ และลวดลายของเฟอร์นิเจอร์แต่ละชิ้นได้อย่างเต็มที่ ด้วยความยืดหยุ่นที่มีมากกว่าการแต่งครัวแบบทั่วไปจึงทำให้ครัวบิวท์อินสามารถตอบสนองความต้องการของเจ้าของบ้านได้ตรงใจกว่า

 

เก็บของได้เป็นสัดเป็นส่วน

ก่อนการผลิตครัวบิวท์อิน ผู้รับออกแบบจะเปิดโอกาสให้เจ้าของบ้านได้พูดถึงความต้องการของตัวเองว่าอยากให้ห้องครัวออกมาในรูปแบบไหน หรือต้องการลิ้นชักเสริมอื่นๆ สำหรับเก็บเครื่องใช้ไฟฟ้าในครัวหรือไม่ ซึ่งการออกแบบในลักษณะนี้นอกจากจะทำให้ตัวบ้านดูเป็นระเบียบมากขึ้นแล้ว ยังทำให้ตัวห้องดูโอ่โถงและไม่อึดอัดจนเกินไป

 

และทั้งหมดคือจุดเด่นของครัวบิวท์อินที่จะทำให้ห้องครัวของคุณดูสวยเฉิดฉายกว่าใคร หวังว่าข้อมูลทั้งหมดที่เราได้นำเสนอไปจะช่วยให้คนที่กำลังอยากแต่งห้องครัวได้เห็นภาพเกี่ยวกับจุดเด่นของเฟอร์นิเจอร์บิวท์อินได้ชัดมากขึ้น

Share this Project !

More Portfolio

by Digital view more