Know WHO


เราทุกคนต่างต้องเคยเจอกับปัญหาเรื่องโครงสร้างหรือระบบงานสาธารณูปโภคต่างๆ ในบ้านพัง และที่เราต้องกุมขมับกันสุดๆ ก็คือการไม่รู้ว่าจะไปหาช่างดีๆ จากที่ไหนมาซ่อม! จะไปดูป้ายที่ติดตามเสาไฟฟ้าเหรอ? แล้วจะไว้ใจได้จริงรึเปล่า? เป็นช่างหรือโจรก็ยังไม่แน่ใจ? หรือควรจะโทรถามจากญาติมิตร? ซึ่งก็ไม่รู้นานแค่ไหนกว่าจะได้เรื่อง...เฮ้อ! อาการปวดเศียรเวียนขมับข้างต้นเป็นชนวนให้เหล่าสตาร์ทอัพหัวใสคิดปั้นธุรกิจใหม่ๆ ขึ้นมาเพื่อแก้ปัญหานี้ ซึ่งหนึ่งในนั้นก็คือ FIXZY แอพลิเคชั่นเพื่อการค้นหา ‘ช่าง’ และ ‘ผู้ให้บริการ’ เกี่ยวกับงานซ่อมแซมบ้านโดยเฉพาะ
เวลาที่คนเรามีปัญหากับงานบริการต่างๆ เช่นกับธนาคาร สายการบิน โทรศัพท์มือถือ ฯลฯ การโทรหา ‘Call Center’ ดูจะเป็นทางออกที่หลีกเลี่ยงได้ยาก แม้หลายครั้งจะต้องพบเจอกับประสบการณ์อันไม่น่าพิศมัย ทั้งจากการรอสายนาน การยัดเยียดให้ฟังโฆษณา หรือการบอกตัวเลือกเมนูต่างๆ ที่ซับซ้อนสับสนจนหาคำตอบไม่เจอ ฯลฯ ปัญหาน่าเบื่อนี้เป็นที่มาของไอเดียธุรกิจใหม่ที่มีชื่อว่า ‘Call Zen’ แอพลิเคชั่นที่มาช่วยเปลี่ยนวิธีการ ‘เข้าสู่เมนูรับบริการ’ จากการฟัง ระบบเสียงอัตโนมัติแล้วกดๆๆ ให้มาอยู่บนหน้าจอสมาร์ทโฟนที่ใช้งานง่ายแทน
21 May 2020
@TCDC

DEBUT by TCDCCONNECT เป็นพื้นที่แสดงผลงานและข้อมูลของผู้ประกอบการ นักออกแบบ ผู้ผลิตและผู้เชี่ยวชาญในสาขาต่างๆ ซึ่งผ่านการคัดเลือก รวมถึงมีการจัดกิจกรรมเชื่อมโยงผ่านทางเว็บไซต์ TCDCCONNECT.COM โดยจะมีการผลัดเปลี่ยนผลงานขึ้นแสดงทุก 4 เดือน ซึ่งโครงการนี้เป็นการสร้างโอกาสให้ผู้ประกอบการ นักออกแบบ ผู้ผลิต ผู้เชี่ยวชาญในสาขาต่างๆให้มีพื้นที่ประชาสัมพันธ์ธุรกิจของตนเอง รวมถึงผู้ที่สนใจจะจ้างงานได้รู้จักและเกิดการจัดจ้างงานจริงเกิดขึ้น   

ผู้ที่ได้รับคัดเลือกเข้าร่วมแสดงผลงานบน Debut Wall ครั้งที่ 19 : AIM HIGH Blooming Asian Market ผู้ประกอบการ นักออกแบบ ผู้ผลิต ไม่จำกัดรูปแบบงานหัตกรรม หรือกระบวนการคิดสร้างสรรค์ ประจำเดือนสิงหาคม - พฤศจิกายน 2562 ประกอบด้วยผลงานของผู้นักออกแบบ ผู้ประกอบการ และผู้ผลิตจากทุกหมวดหมู่อุตสาหกรรมสร้างสรรค์ จำนวน 27 ราย

Know HOWMost Read