Know WHO


หลังจากที่อังคณา พรวิศวารักษกูล ผู้ก่อตั้งแบรนด์ Thlos ประสบความสำเร็จในการสร้างเอกลักษณ์ให้กับสกินแคร์สัญชาติไทย ที่นำองค์ความรู้ด้านแพทย์แผนไทยมาพัฒนาผลิตภัณฑ์จนเป็นที่รู้จัก โดยมีปรัชญาการสร้างแบรนด์บนพื้นฐานของความซื่อสัตย์ และพูดความจริงกับผู้บริโภค แต่สิ่งที่ยังติดค้างอยู่ในใจลึกๆของอังคณาคือความฝันที่จะสร้างธุรกิจที่เกี่ยวข้องกับอาหาร เธอกล่าวว่าในช่วงที่ดูแลคุณแม่ที่ป่วยเป็นโรคเบาหวาน เธอพบว่าคนไทยมักติดอาหารหวานถึงหวานมาก ส่วนใหญ่ถูกปรุงด้วยน้ำตาลทรายขาวที่เกินปริมาณความต้องการของร่างกายในแต่ละวัน ซึ่งส่งผลลบกับสุขภาพในระยะยาว ด้วยเหตุนี้เธอจึงหันมาศึกษาด้านโภชนาการเพื่อเตรียมอาหารที่ถูกสุขลักษณะถูกหลักอนามัยให้กับคุณแม่ ที่สำคัญอาหารที่เธอปรุงยังคงมีรสชาติอร่อยถูกปาก และเป็นมิตรกับสุขภาพ จนกระทั่งช่วงเดือนเมษายนของปีที่ผ่านมา เธอมีโอกาสพบกับปริยากร จุลเปมะ ผู้จัดการ Greenhouse Organic Thailand ที่ให้ความสำคัญกับการคัดสรรวัตถุดิบออร์แกนิคการปรุงอาหารที่มีคุณภาพจากชุมชนทั่วประเทศก่อนส่งถึงมือผู้บริโภค ทั้งสองจึงตัดสินใจพัฒนาผลิตภัณฑ์ร่วมกันภายใต้แบรนด์ Greenhouse and Thlos Kitchen
ปีกไก่ทอด แซลม่อนแซ่บ ปูผัดข้าว สลัดลาซานย่าสด เหล่านี้คือเมนูยอดฮิตที่เชื่อว่าหลายคนต้องเคยสัมผัสรสชาติกันมาบ้าง ร้านอาหารที่กล้าประกาศว่า Born in Bangkok นี้กล้าหยิบจับรสชาติดั้งเดิมมาทวิสต์เป็นความร่วมสมัย เมนูจากสตรีทฟู้ดที่เป็นสัญลักษณ์ของกรุงเทพฯ สู่การปรับประยุกต์ให้กูตูร์หรูหรา
21 May 2020
@TCDC

DEBUT by TCDCCONNECT เป็นพื้นที่แสดงผลงานและข้อมูลของผู้ประกอบการ นักออกแบบ ผู้ผลิตและผู้เชี่ยวชาญในสาขาต่างๆ ซึ่งผ่านการคัดเลือก รวมถึงมีการจัดกิจกรรมเชื่อมโยงผ่านทางเว็บไซต์ TCDCCONNECT.COM โดยจะมีการผลัดเปลี่ยนผลงานขึ้นแสดงทุก 4 เดือน ซึ่งโครงการนี้เป็นการสร้างโอกาสให้ผู้ประกอบการ นักออกแบบ ผู้ผลิต ผู้เชี่ยวชาญในสาขาต่างๆให้มีพื้นที่ประชาสัมพันธ์ธุรกิจของตนเอง รวมถึงผู้ที่สนใจจะจ้างงานได้รู้จักและเกิดการจัดจ้างงานจริงเกิดขึ้น   

ผู้ที่ได้รับคัดเลือกเข้าร่วมแสดงผลงานบน Debut Wall ครั้งที่ 19 : AIM HIGH Blooming Asian Market ผู้ประกอบการ นักออกแบบ ผู้ผลิต ไม่จำกัดรูปแบบงานหัตกรรม หรือกระบวนการคิดสร้างสรรค์ ประจำเดือนสิงหาคม - พฤศจิกายน 2562 ประกอบด้วยผลงานของผู้นักออกแบบ ผู้ประกอบการ และผู้ผลิตจากทุกหมวดหมู่อุตสาหกรรมสร้างสรรค์ จำนวน 27 ราย

Know HOWMost Read