The Whimsy People สนีกเกอร์แบรนด์ไทย แปลกใหม่ในสไตล์สากล

27 February 2017 | TCDC | KNOW WHO
The Whimsy People แบรนด์รองเท้าสนีกเกอร์สไตล์มินิมัลเปิดตัวคอลเลคชั่นแรก ‘White Court Collection’ โดยนำแรงบันดาลใจมาจากรองเท้ากีฬาในยุค 80s สร้างสรรค์เป็นดีไซน์ที่ผสมผสานเอกลักษณ์ของรองเท้า 2 ชนิดคือกอล์ฟและเทนนิสไว้อย่างลงตัว เจ้าของแบรนด์เขียนเล่าเรื่องราวแนะนำผลิตภัณฑ์ของพวกเขาไว้อย่างไรบ้าง TCDCCONNECT นำมาให้คุณได้ติดตามอ่านกันแล้วด้านล่างนี้


"ความคลาสสิกของรองเท้ากอล์ฟที่มีลูกเล่นอย่าง fringe (พู่ด้านบนเชือกรองเท้า) มักจะอยู่ในรูปแบบของรองเท้า Oxford ส่วนรองเท้าเทนนิสจะมีความเป็น minimal sneakers ซึ่งเราได้นำความพิเศษนี้มาดีไซน์รวมกันให้เป็นรองเท้าแบบ dual style ให้คุณสามารถถอด fringe เพื่อเปลี่ยนลุคของรองเท้าให้แมทช์กับทุกสไตล์ของคุณได้อย่างง่ายดาย"


ก่อนที่ผลลัพธ์แห่งความพิถีพิถันจะถูกถ่ายทอดออกมาในคอลเลคชั่น White Court นี้ The Whimsy People ได้ทุ่มเทเวลาหลายเดือนเพื่อจะพัฒนารองเท้าให้ใกล้เคียงกับความสมบูรณ์แบบที่ตั้งใจไว้มากที่สุด โดยเราให้ความสำคัญกับทุกขั้นตอนการผลิต เริ่มตั้งแต่การดีไซน์เพื่อสร้างเอกลักษณ์ให้กับรองเท้า การเฟ้นหาวัตถุดิบหนังวัวคุณภาพพรีเมี่ยมมาใช้เป็นวัสดุหลักทั้งด้านนอกและซับใน รวมไปถึงยางพาราที่เราคัดสรรมาทำเป็นพื้นรองเท้า ฯลฯ

The Whimsy People ผลิตจากโรงงานเล็กๆ รองเท้าทุกคู่สร้างสรรค์ขึ้นแบบ 100% handcrafted ทุกฝีเข็มผ่านการเย็บด้วยมืออย่างประณีตโดยช่างรองเท้า (Shoes Artisan) ผู้มากด้วยประสบการณ์ กว่ารองเท้าหนึ่งคู่จะเสร็จสมบูรณ์ ต้องใช้เวลาถึงหนึ่งสัปดาห์โดยช่างสี่คน ซึ่งส่งผลให้รองเท้าแต่ละคอลเลคชั่นมีจำนวนน้อย แต่มากด้วยคุณภาพและความประณีต

The Whimsy People ไม่ใช่แค่แบรนด์ที่มุ่งเน้นการขายสินค้า แต่เราวางคอนเซ็ปท์ของแบรนด์ให้เหมือนกับการสร้างคน คือให้มีคาแรคเตอร์ มีความชอบ มีไลฟ์สไตล์ศิลปะ เพื่อจะสื่อสารให้ลูกค้าหรือผู้พบเห็นเกิดภาพจำในแบรนด์ได้ ดังนั้นเราจึงพิถิพิถันในรายละเอียดของการทำ presentation การนำเสนอคอนเทนท์ และการทำ styling ในสื่อต่างๆ เพื่อให้มีรูปแบบตามที่เราวางคอนเซ็ปท์ไว้ เพราะเรามีจุดมุ่งหมายที่จะสร้าง The Whimsy People ให้โดดเด่นทั้งในแง่ของดีไซน์ คุณภาพ และสไตล์ที่ดีของสนีกเกอร์ อยากให้เป็นแบรนด์รองเท้าสัญชาติไทยที่เป็นที่รู้จักและได้รับการยอมรับในต่างประเทศ ได้รับโอกาสให้วางจำหน่ายในร้านค้า multi-brand ที่รวบรวมสินค้าคุณภาพในระดับสากล

The Whimsy People จะมุ่งมั่นพัฒนาสินค้าที่ทำให้ทุกๆ การก้าวเดินของคุณมีความพิเศษ และบ่งบอกเอกลักษณ์ของตัวคุณได้เป็นอย่างดี
View_profile.jpg
คุณสามารถติดต่อกับนักออกแบบได้โดยตรง  
คลิก view profile เพื่อเชื่อมต่อกับ The Whimsy People


Category Tags
Handicraft
Share this Article !