บวกความสนุกลงบนเมนูกับร้านอาหารสุดชิค amontre PLaYrOom & braSSerie

09 June 2015 | TCDC | KNOW WHO

มันไม่ใช่เรื่องง่ายเลยที่คิดจะเปิดร้านอาหารหนึ่งร้านให้มีเอกลักษณ์ที่แตกต่าง นอกจากสถานที่ตั้งซึ่งเป็นจุดสำคัญของการเปิดร้านแล้ว งานบริการ การออกแบบตกแต่งร้าน และรายการอาหาร ยังต้องทำหน้าที่ผสมผสานสร้างประสบการณ์ชั้นเยี่ยมให้ลูกค้าเกิดความประทับใจพร้อมอยากกลับมาใช้บริการอีก (หลายๆ) ครั้ง วันนี้ขอพาคุณผู้อ่านไปพบกับร้านอาหารสุดชิค amontre PLaYrOom & braSSerie 

เพียงแค่ชื่อก็ฟังดูน่าสนุกแล้ว!


Hotel-Places-Restaurant-ImageCrop_9_4390-13-42904m.jpg

 

เอกลักษณ์ amontre เสน่ห์มัดใจสไตล์ห้องนั่งเล่น

กุลศิริ ไชยนพกุล เจ้าของธุรกิจร้านอาหาร amontre เริ่มต้นแนวคิดการออกแบบร้านจาก โต๊ะโกล์ ฟุตบอล”  พร้อมผนวกความสนุกสนานเข้าไปในร้านโดยแบ่งพื้นที่ภายในออกเป็นคร่าวๆ 3 ส่วนหลักคือ ส่วนแรกเป็นพื้นที่ชั้นล่างสำหรับรับประทานอาหารพร้อมค็อกเทลบาร์ ส่วนที่สองเป็นชั้นลอยด้านบน พื้นที่สังสรรค์เฮฮาที่มาพร้อมเบียร์สดหลากหลายยี่ห้อ มีเครื่องทำป๊อปคอร์น โต๊ะโกล์ ฟุตบอล และเครื่องฉายวีดีโอ วอลล์ เพื่อเพิ่มความมันส์ระหว่างการสังสรรค์ และส่วนที่สาม พื้นที่ด้านนอกที่มาพร้อมกับบรรยากาศชิวๆชมแสงจันทร์ยามค่ำคืน ส่วนการตกแต่งร้าน ผนังทุกด้านตกแต่งด้วยงานเพ้นท์มือที่เป็นข้อความโดนใจ สูตรการทำเบียร์ และงานกราฟฟิค เพื่อเพิ่มบรรยากาศของความสนุกสนานเข้าไปในร้าน กุลศิริอยากให้พื้นที่นี้เหมือนกับห้องนั่งเล่นที่คุณสามารถเรียกเพื่อนๆมาทิ้งตัวพักผ่อนได้อย่างสบายใจ

 

Amontre-2.jpg

10888863_738014119639815_4159316060884248835_n.jpg


กลุ่มเป้าหมายหลากคาเรคเตอร์

ร้านอาหาร amontre ตั้งอยู่ในอาคาร Urbana สาทร โดยเปิดให้บริการตั้งแต่ 6:00 - เที่ยงคืน  ส่งผลให้ลูกค้าที่เข้ามาใช้บริการในแต่ละช่วงมีลักษณะที่แแตกต่างกันตามช่วงเวลานั้นๆ เช่น ช่วงเช้าจะเน้นไปที่อาหารเช้าแบบบุฟเฟต์บาร์เพื่อรองรับแขกที่พักใน Urbana เป็นหลัก ส่วนช่วงกลางวันจะเป็นคนทำงานภายในพื้นที่ถนนสาทร มีเมนูอาหารจานเดียวเพื่อเพิ่มความสะดวกรวดเร็ว และช่วงเย็นจะเป็นพื้นที่แฮงค์เอ้าท์พักผ่อนหลังเลิกงานของคนวัยทำงานจนถึงช่วงอายุประมาณ 45 ปี หรือแม้กระทั่งวัยนักศึกษามหาวิทยาลัยที่ต้องการพื้นที่สนุกสนานสไตล์ห้องนั่งเล่นยามค่ำคืนที่แสนสบายและปลอดภัย

 

Amontre-4.jpg


จับความสนุกใส่ลงในเมนูอาหาร

กุลศิริจับมือกับเชฟสร้างสรรค์เมนูที่พ่วงความสนุกลงไประหว่างรับประมานอาหาร นอกจากอาหารฟิวชั่นแบบจานเดียวแล้ว ทางร้านยังคิดค้นรายการอาหารที่บวกกิจกรรมเล็กๆน้อยๆก่อนนำอาหารเข้าปาก เช่น เมนูเทปันชีสเสต็ก กับเสต็กเนื้อชิ้นโตแสนนุ่มที่เสริฟพร้อมกับชีสสองชนิดคือ โมซาเรล่าและแลคเรทบนเทปัน ความสนุกอยู่ที่การรับประทาน โดยเราจะต้องนำชิ้นเนื้อไปคลุกเคล้ากับชีสที่ถูกปิ้งให้ร้อนบนเทปัน เพิ่มรสชาติหอมมันให้กับชิ้นเนื้อก่อนรับประทาน อีกหนึ่งเมนูคือ


Amontre-8.jpg


เกี๊ยวน้ำเวียดนามกับเห็ดทรัฟเฟิล ดูภาพนอกคล้ายๆข้าวเกรียบปากหม้อขนาดใหญ่ ด้านในสอดไส้หมู ตกแต่งด้วยหอมเจียวและเห็ดทรัฟเฟิลด้านหน้าเสริฟพร้อมซุบรสชาติเผ็ดเปรี้ยวกับแฮมชิ้นใหญ่ คุณสามารถเลือกทานเฉพาะเกี๊ยวน้ำชิ้นใหญ่ หรือจะคลุกเคล้ากับซุปเพื่อเพิ่มรสชาติให้จัดจ้านมากขึ้น จะเห็นได้ว่าทางร้านได้คิดเมนูที่บวกเอาความสนุกสนานใส่ลงไปในรายการอาหารสอดรับกับแนวคิดการออกแบบของร้าน


กุลศิริตอกย้ำว่าสิ่งสำคัญของการทำร้านอาหารคือ การสร้างบรรยากาศ เพลง อาหาร เครื่องดื่ม ที่จะต้องสัมพันธ์กันเพื่อสร้างประสบการณ์ที่ดีระหว่างการรับประทานอาหาร ไม่เช่นนั้นก็จะกลายเป็นร้านอาหารทั่วไปที่ขาดเอกลักษณ์ อีกหนึ่งแนวคิดในการทำธุรกิจร้านอาหารที่ผสมผสานความคิดสร้างสรรค์เข้ากับไลฟ์สไตล์ของกลุ่มเป้าหมายที่หลากหลายได้อย่างลงตัว


Amontre-1.jpg

Amontre-6.jpg

 

อ้างอิง : Facebook/Amontre Playroom and Brasserie

เครดิตภาพ :
megazy.com

 

Category Tags
Food & Drink Business
Share this Article !