ตามติดเทรนด์สีการแต่งตัวในย่านแฟชั่นชั้นนำ ผ่านนวัตกรรมใหม่ Pimkie Color Forecase

14 December 2012 | TCDC | KNOW WHO

เรียบเรียง : ธีรพิชญ์ สืบวงศ์ลี

pimkiecolorforecast.gif

คุณเคยมีปัญหาเวลากำลังจะแต่งตัวไหม ไม่รู้ว่าจะใส่ชุดสีอะไร? ผู้หญิงหลายล้านคนทั่วโลกมีปัญหาเดียวกัน ต่างก็ถามว่า "เอ๋! ...วันนี้ฉันจะใส่ชุดสีไหนดีน้า?" TCDCCONNECT นำเสนอเรื่องราวด้านนวัตกรรมใหม่จากการวิเคราะห์เทรนด์สีของ Pimkie Color Forecase ที่สามารถนำเทรนด์ของผู้คนในเมืองแฟชั่นอย่าง ปารีส มิลาน และแอนต์เวิร์ป (ประเทศเบลเยียม) ผ่านการใช้กล้องวงจรปิดดูสีเสื้อผ้าของคนที่ผ่านรอบๆเมือง และนำเสนอเป็น Infographic ง่ายๆให้คุณเข้าใจง่ายขึ้น

Pedro Miguel Cruz ศิลปินชาวฝรั่งเศสโปรแกรมเมอร์ที่เชี่ยวชาญเรื่องภาพ (Visualization Artist) เป็นผู้บุกเบิกนวัตกรรมนี้พร้อมกับ Pimkie เขาได้อธิบายการใช้งานของเครื่องมือวิเคราะห์เทรนด์สีรูปแบบนี้ว่า ทีมงานได้ติดตั้งกล้องวงจรปิดไว้ในส่วนที่จัดว่าเป็น "ตำแหน่งที่ทันสมัยที่สุดในย่านสำคัญ" ทั้งสามเมือง และภาพพวกนี้จะถูกนำขึ้นแสดงจอมอนิเตอร์ของคอมพิวเตอร์ เพื่อวัดผลจากสีเสื้อผ้าที่ผู้คนในละแวกนั้นใส่กันให้เห็นเป็นข้อมูลเชิงประจักษ์ (เหมือนผู้ชมได้ไปร่วมอยู่ในบริเวณนั้นด้วย) รวมไปถึงความเฉลียวฉลาด ด้วยการนำข้อมูลเหล่านี้แสดงออกมาเป็นกราฟให้ดูว่าสีไหน ในช่วงเวลาไหน ฮิตที่สุด การต่อยอดผ่านมุมมองของศิลปะกับนวัตกรรม ทำให้เกิดผลิตภัณฑ์บริการสร้างสรรค์ที่ตอบโจทย์ตรงใจผู้ใช้ทั่วทุกมุมโลก

ผู้สนใจใช้งาน Pimkie นี้สามารถติดตามความเคลื่อนไหวของโปรแกรมนี้ได้สดๆแบบรีลไทม์ ผ่านเว็บไซต์ของ Pimkie Color Forecast (www.pimkiecolorforecast.com) และสามารถตามติดกระแสสีที่กำลังเป็นที่นิยมในย่านแฟชั่นชั้นนำของโลกได้

ชมวิธีการอธิบายการทำงานของโปรแกรม Pimkie นี้สามารถดูได้ที่: คลิกที่รูป


credit : http://www.springwise.com/fashion_beauty/fashion-site-documents-changing-color-trends-city-streets

Category Tags
Fashion
Share this Article !