ชะตากรรมไททานิก: เรือล่ม – หนังดัง – นาฬิกาหรู

02 January 2013 | TCDC | KNOW WHO

+ มีใครเป็นแฟนของไททานิกบ้าง (ทั้งเรือที่ล่มและหนังที่รุ่ง) เราไม่ใช่แฟนแต่ก็ยังอดทึ่งไม่ได้ เมื่อเห็นชิ้นส่วนของแท้ที่กู้ขึ้นมาจากซากเรือไททานิกกลายมาเป็นนาฬิกาข้อมือ ที่อ้างได้ว่ามีที่มาจากเรือเดินสมุทรยักษ์ซึ่งจมลงในปี 1912

โรเมน เจโรม (Romain Jerome) ช่างทำนาฬิกาชาวสวิสเผยคอลเลคชั่น "Titanic-DNA" ในงานบาเซลแฟร์ปีนี้ โดยเจโรมใช้ชิ้นส่วนของเรือซึ่งเขาได้รับซื้อมาจากแหล่งอันไม่เปิดเผย แต่ได้รับการรับรองจากบริษัทฮาร์แลนด์แอนด์วูฟซึ่งเป็นผู้ต่อเรือยักษ์ลำนี้ มาสร้างเป็นตัวเรือน ส่วนรุ่นทองชมพูกับทองคำขาวนั้นก็ใช้ถ่านหินที่กู้ขึ้นมาจากเรือมาบดละเอียดทาตรงหน้าปัด นับเป็นกลยุทธ์ที่ดีสำหรับการสร้างแบรนด์นาฬิกาน้องใหม่ที่เพิ่งตั้งขึ้นมาเพียงสามปี ดังเช่นที่อีวาน อาร์ปา ประธานบริษัทกล่าวเอาไว้ "เศรษฐีมักซื้อนาฬิกาที่มีกลไกซับซ้อนโดยไม่สนสักนิดว่ามันทำงานอย่างไร พวกเขาสนใจแค่เพียงให้มีเรื่องราวไว้คุยโอ่ บริษัทเราขายเรื่องราวตรงนั้น"
นาฬิการุ่นไททานิกนี้ได้รับการผลิตขึ้นมาทั้งสิ้น 2,012 เรือน เพื่อร่วมรำลึกครบรอบหนึ่งศตวรรษที่เรือล่มในปี 2012 และในปีหน้า บริษัทก็ยังจะใช้แผนเดิมในการผูกเรื่องราวเข้ากับตำนาน แต่ยังไม่เปิดเผยว่าหนหน้านี้จะเป็นตำนานบทไหนในประวัติศาสตร์


Category Tags
Accessories
Share this Article !