+

Know WHO


“จุดเริ่มต้นของแบรนด์ CHO-I-CE (โช-อิ-เซะ) เกิดจากการทำรองเท้าแตะที่เลือกส่วนประกอบได้ จากนั้นจึงค่อยต่อยอดแนวคิดมาสู่สินค้าอื่นๆ เช่นกระเป๋าภายใต้คอนเซ็ปท์ Make Your Own”
มนุษย์กับธรรมชาติยังไงก็เป็นสองสิ่งที่ตัดกันไม่ขาด  แม้ในช่วงหลายทศวรรษที่ผ่านมา ‘ความเป็นเมือง’ จะขยายตัวขึ้นอย่างต่อเนื่องและรวดเร็วทั่วทุกมุมโลก แต่ถึงกระนั้นต่อให้เราอยู่กับเมืองหรือรักความเป็นเมืองแค่ไหน แต่เมื่อจิตใจเราถวิลหาความรู้สึกผ่อนคลาย เราก็มักจะเลือกเดินกลับไปสู่ ‘ความเป็นธรรมชาติ’ เป็นอันดับแรกๆ เสมอ   และคงจะด้วยเหตุผลนี้กระมังที่ทำให้ผลิตภัณฑ์จากธรรมชาติ หรือเรื่องราวที่พาให้ชีวิตประจำวันของเราเข้าใกล้ธรรมชาติมากขึ้น จะยังคงเป็นสินค้าสุดฮอตที่พาเหรดหมุนเวียนอยู่ในท้องตลาดกันได้แบบไม่เคยตกเทรนด์ <br />
DEBUT by TCDCCONNECT เป็นพื้นที่แสดงผลงานและข้อมูลของผู้ประกอบการ นักออกแบบ ผู้ผลิตและผู้เชี่ยวชาญในสาขาต่างๆ ซึ่งผ่านการคัดเลือก รวมถึงมีการจัดกิจกรรมเชื่อมโยงผ่านทางเว็บไซต์ TCDCCONNECT.COM โดยจะมีการผลัดเปลี่ยนผลงานขึ้นแสดงทุก 3 เดือน ซึ่งโครงการนี้เป็นการสร้างโอกาสให้ผู้ประกอบการ นักออกแบบ ผู้ผลิต ผู้เชี่ยวชาญในสาขาต่างๆให้มีพื้นที่ประชาสัมพันธ์ธุรกิจของตนเอง รวมถึงผู้ที่สนใจจะจ้างงานได้รู้จักและเกิดการจัดจ้างงานจริงเกิดขึ้น    DEBUT Talk ครั้งที่ 10 จะจัดขึ้นในวันที่ 11 กุมภาพันธ์ 2560 ที่ TCDC Commons ตึก Ideo Q จุฬา - สามย่าน เปิดสำรองที่นั่งตั้งแต่วันนี้ - 10 กุมภาพันธ์ 2560 เป็นต้นไป ผู้ที่ได้รับคัดเลือกเข้าร่วมแสดงผลงานบน Debut Wall ครั้งที่ 10 ประจำเดือนกุมภาพันธ์ - เมษายน 2560 ประกอบด้วยผลงานของผู้นักออกแบบ ผู้ประกอบการ และผู้ผลิตจากทุกหมวดหมู่อุตสาหกรรมสร้างสรรค์ จำนวน 11 ราย
Know HOWMost Read

ด้วยรูปแบบของไลฟ์สไตล์ที่สะดวกสบาย การบริโภคอาหารปริมาณมาก บวกกับการออกกำลังกายที่ไม่เพียงพอ ทำให้คนไทยอ้วนง่ายและอ้วนเร็วขึ้นกว่าแต่ก่อนมาก  แม้ทุกคนจะรู้ดีว่าความอ้วนเป็นอันตรายต่อสุขภาพ แต่การเข้าถึงวิธีการลดน้ำหนักไม่ใช่เรื่องง่าย โดยเฉพาะผู้หญิงอ้วนที่มีจำนวนมาก ก็ส่งผลให้แนวคิดเรื่อง “ในเมื่อผอมไม่ได้...ก็ต้องเรียนรู้ที่จะอ้วนอย่างน่ารักแทน”  ค่านิยมแบบ ‘อ้วนก็สวยได้’ นี้นำมาซึ่งโอกาสทางธุรกิจที่เกี่ยวข้องกับความต้องการของ ‘สาว Plus size’ ทั้งหลาย ที่อยากจะเติมเต็มความสุขในแบบของตัวเองมากที่สุด
“จุดเริ่มต้นของแบรนด์ CHO-I-CE (โช-อิ-เซะ) เกิดจากการทำรองเท้าแตะที่เลือกส่วนประกอบได้ จากนั้นจึงค่อยต่อยอดแนวคิดมาสู่สินค้าอื่นๆ เช่นกระเป๋าภายใต้คอนเซ็ปท์ Make Your Own”