+

Know WHO


ระบบหางานฟรีแลนซ์แบบใหม่ ไม่ต้องกลัวถูกโกง กับระบบอนุญาโตตุลาการออนไลน์
ผู้คนจำนวนไม่น้อยต้องเคยเห็นเก้าอี้รูปทรงนี้ผ่านตามาบ้างล่ะ หลายคนอาจจะเคยนั่ง บางคนอาจจะเป็นเจ้าของด้วยซ้ำ โดยเฉพาะในเชียงใหม่เราจะสามารถเห็นเก้าอี้รูปร่างหน้าตาแบบนี้ตามสถานที่ต่างๆ กันไป อาจจะเป็นบ้านเพื่อนสักคน ในร้านกาแฟที่เราชอบไป ร้านขายเฟอร์นิเจอร์ โรงแรม เกสเฮ้าส์ หรือแม้แต่หอพัก เรียกได้ว่าตั้งอยู่อย่างกลมกลืนในทุกสถานที่ และไม่รู้ทำไม... เมื่อเห็นเข้ายามใดจะต้องรีมายด์ถึงความเป็นพื้นถิ่นของเชียงใหม่ทุกทีสิน่า
DEBUT by TCDCCONNECT เป็นพื้นที่แสดงผลงานและข้อมูลของผู้ประกอบการ นักออกแบบ ผู้ผลิตและผู้เชี่ยวชาญในสาขาต่างๆ ซึ่งผ่านการคัดเลือก รวมถึงมีการจัดกิจกรรมเชื่อมโยงผ่านทางเว็บไซต์ TCDCCONNECT.COM โดยจะมีการผลัดเปลี่ยนผลงานขึ้นแสดงทุก 3 เดือน ซึ่งโครงการนี้เป็นการสร้างโอกาสให้ผู้ประกอบการ นักออกแบบ ผู้ผลิต ผู้เชี่ยวชาญในสาขาต่างๆให้มีพื้นที่ประชาสัมพันธ์ธุรกิจของตนเอง รวมถึงผู้ที่สนใจจะจ้างงานได้รู้จักและเกิดการจัดจ้างงานจริงเกิดขึ้น    DEBUT Talk ครั้งที่ 12 จะจัดขึ้นในวันที่ 17 มิถุนายน 2560 ที่ TCDC กรุงเทพฯ ชั้น 5 Creative Space เปิดสำรองที่นั่งตั้งแต่วันนี้ - 16 มิถุนายน 2560 เป็นต้นไป
Know HOWMost Read

อะไรก็ตามที่เป็นการกรอกข้อมูล ลงรายละเอียด วิเคราะห์ธุรกิจ คำนวณตัวเลข เรามักจะบอกว่า “ยาก” พร้อมตั้งกำแพงให้ทันที เช่นเดียวกับแผนผ้าใบธุรกิจ Business Model Canvas (BMC) ที่มาพร้อมกับตาราง 9 ช่องที่ผู้ประกอบการควร “วิ่งเข้าหา” แทนการเดินหนี เพราะมันคือบทสรุปของธุรกิจที่เกี่ยวข้องกับ 4 คำถามสำคัญ (ทำอะไร? ทำอย่างไร? ขายให้ใคร? คุ้มหรือไม่?) โดยแยกย่อยออกเป็น 9 หัวข้อสำคัญ Business Model Canvas จัดทำไว้เพื่อวิเคราะห์ภาพรวมทั้งจุดเด่น/จุดด้อย ในทุกด้านไปพร้อมๆกัน ถ้าเราสามารถตอบทุกช่องอย่างมีเหตุและผลได้หมด แสดงว่า ธุรกิจของเรามีความแข็งแรงมากพอที่จะกดปุ่มสตาร์ทเริ่มต้นดำเนินธุรกิจต่อไปได้<br /> <br />