กล่องไปรษณีย์ ฝาชน

07 August 2019 | Others | MARKETING

กล่องไปรษณีย์ เป็นบรรจุภัณฑ์ที่ทุกคนต่างพบเห็น และรู้จักกันเป็นอย่างดี เนื่องจากในทุกวันนี้ธุรกิจออนไลน์ได้เติบโตขึ้นมาก และการขายของออนไลน์ย่อมต้องมีการส่งสินค้า พัสดุ ให้กับผู้ซื้อ นี่จึงเป็นอีกปัจจัยหนึงที่ทำให้กล่องไปรษณีย์ได้รับความนิยมมากขึ้นกว่าเก่าและถือว่าเป็นสิ่งสำคัญสำหรับธุรกิจออนไลน์ต่างๆอีกด้วย

กล่องไปรษณีย์ผลิตจาก ?

กล่องไปรษณีย์ ผลิตมาจากกระดาษลูกฟูก โดยการผลิตเริ่มจากการเอากระดาษด้านนอกและหลังมาประกับกันโดยใช้เครื่องทำแผนลูกฟูกในการทำ ซึ่งสามารถผลิตได้ทั้งแผ่นลูกฟูกขนาด 3 ชั้น 5 ชั้น และยังสามารถทำได้ทุกความหนาหรือที่เรียกว่าลอน ซึ่งหลังจากผ่านกระบวนการนี้แล้วจะได้มาเป็นแผ่นลูกฟูก หากจะทำงานพิมพ์สามารถทำได้ต่อจากนี้ แต่หากไม่ต้องการก็สามารถนำไปพับเป็นกล่องไปรษณีย์ได้ทันที

กล่องไปรษณีย์ ใช้กับธุรกิจอะไรได้บ้าง

กล่องไปรษณีย์ ใช้ได้กับทุกๆธุรกิจที่ต้องการบรรจุภัณฑ์ในการขนส่ง แต่ที่นิยมใช้ในปัจจุบันนั้นคงเป็็นเรื่องของธุรกิจออนไลน์ ที่กำลังเป็นที่แพร่หลาย เหตุเพราะในการขายของออนไลน์นั้น ลูกค้าไม่สามารถรับของได้ด้วยตัวเอง หรือต่อให้มารับของได้ด้วยตัวเองก็เป็นเรื่องที่เสียเวลา และสร้างความไม่สะดวกต่อผู้ซื้อ นี่จึงเป็นเหตุให้ต้องใชบริการขนส่งพัสดุต่างๆ เพื่อทำการส่งสินค้า และแน่นอนการขนส่งเราจำเป็นต้องมีบรรจุภัณฑ์ที่มีความแข็งแรง ขนาดที่เหมาะสม ได้มาตรฐาน เพื่อจะไว้วางใจได้ว่าพัสดุ สินค้า่ที่ท่านส่งไปนั้นจะไม่ได้รับความเสียหายก่อนถึงผู้รับ นี่จึงเป็นสาเหตุให้กล่องไปรษณีย์ ถูกนำมาใช้ และเหมาะสมกับธุรกิจออนไลน์

ข้อดีของกล่องไปรษณีย์

กล่องไปรษณีย์ ถูกผลิตและพัฒนาขึ้นเพื่อนำมาใช้การขนส่งโดยเฉพาะ ทำให้ตัวกล่องมีความแข็งแรง ทนทาน และยังสามารถรับน้ำหนักได้มาก นอกเหนือจากนี้กล่องไปรษณีย์ ยังถือว่าเป็นบรรจุภัณฑ์รักษ์โลก ที่สามารถย่อยสลายได้ตาลกาลเวลาและที่สำคัญคือไม่เป็นอันตรายต่อโลกหรือสิ่งมีชีวิตอื่นๆ นอกจากนี้ยังสามารถนำไปรีไซเคิลได้อีกด้วย

กล่องไปรษณีย์ขนาดมาตรฐาน ที่นักธุรกิจออนไลน์ควรรู้

การจัดส่งสินค้าทางไปรษณีย์ สำหรับผู้ประกอบการหรือนักธุรกิจออนไลน์ สามารถใช้กล่องแบบใดก็ได้ที่มีความแข็งแรงทนต่อการกระแทก ส่วนผู้ประกอบการที่เลือกใช้กล่องกระดาษของไปรษณีย์โดยเฉพาะ  นิยมใช้กล่องตามขนาดมาตรฐานของกล่องไปรษณีย์ไทย  ดังนี้

กล่องไปรษณีย์ เบอร์ A ขนาด 14 X 20 X 6 ซม.

กล่องไปรษณีย์ เบอร์ B ขนาด 17 X 25 X 9 ซม.

กล่องไปรษณีย์ เบอร์ C ขนาด 20 X 30 X 11 ซม.

กล่องไปรษณีย์ เบอร์ D ขนาด 22 X 35 X 14 ซม.

กล่องไปรษณีย์ เบอร์ E ขนาด 24 X 40 X 17 ซม.

กล่องไปรษณีย์ เบอร์ F ขนาด 30 X 45 X 20 ซม.

กล่องไปรษณีย์ เบอร์ G ขนาด 31 X 36 X 26 ซม.

กล่องไปรษณีย์ เบอร์ H ขนาด 40 X 45 X 34 ซม.

กล่องไปรษณีย์ เบอร์ I(หนา 5 ชั้น) ขนาด 45 X 55 X 40 ซม.

ความสำคัญของการเลือกใช้กล่องไปรษณีย์ให้ถูกขนาด

การเลือกขนาดกล่องกระดาษหรือกล่องไปรษณีย์ให้เหมาะสมกับขนาดของผลิตภัณฑ์ ส่งผลดีต่อการจัดส่งสินค้าทั้งในด้านความประหยัด ความสะดวกในการจัดส่ง รวมไปถึงความปลอดภัยของตัวสินค้าที่อยู่ในกล่องกระดาษ เพราะหากเลือกใช้กล่องที่มีขนาดใหญ่แต่สินค้ามีขนาดเล็กจะทำให้มีพื้นที่ว่างอาจทำให้สินค้าเสียหายจากการกระแทกได้ง่าย นอกจากนั้นการเลือกใช้กล่องกระดาษลูกฟูกหรือกล่องกระดาษไปรษณีย์ที่มีขนาดเหมาะสมยังมีส่วนช่วยประหยัดค่าใช้จ่ายในการจัดส่งได้อีกด้วย

ความแตกต่างของกล่องไปรษณีย์กับกล่องกระดาษทั่วไป

โดยทั่วไปการจัดส่งสินค้าทางไปรษณีย์ผู้ประกอบการสามารถเลือกกล่องชนิดใดก็ได้ที่มีความแข็งแรงคงทนต่อการกระแทก และเป็นกล่องกระดาษที่เหมาะสมกับผลิตภัณฑ์ สำหรับการเลือกใช้กล่องไปรษณีย์จะเป็นกล่องกระดาษลูกฟูกสีขาวแบบมาตรฐาน มีหลายขนาด และเป็นกล่องกระดาษที่มีคุณภาพทำให้ราคาต่อหน่วยสูงกว่ากล่องกระดาษทั่วไป ซึ่งข้อดีของการเลือกใช้กล่องไปรษณีย์ที่เป็นกล่องกระดาษคุณภาพ นอกจากช่วยลดปัญหาสินค้าชำรุดเสียหายจากการกระแทกแล้ว  ยังเป็นกล่องบรรจุภัณฑ์ที่สามารถจัดส่งสินค้าได้ทั้งในประเทศและส่งไปยังต่างประเทศ

กล่องกระดาษ กล่องไปรษณีย์หรือกล่องกระดาษลูกฟูก ถือเป็นหัวใจสำคัญของธุรกิจออนไลน์ ผุ้ประกอบการหรือนักธุรกิจออนไลน์ที่มีประสบการณ์ นอกจากจะเลือกใช้กล่องกระดาษสำหรับจัดส่งสินค้าที่มีขนาดเหมาะสมกับผลิตภัณฑ์แล้ว ยังสั่งผลิตกล่องกระดาษจากโรงงานผลิตคุณภาพเพื่อให้ได้กล่องกระดาษที่ได้มาตรฐาน และยังออกแบบกล่องกระดาษโดยเน้นให้มีผลต่อการตลาดด้วยการติดโลโก้หรือแบรนด์สินค้าไว้ที่กล่อง เป็นการโฆษณาประชาสัมพันธ์โดยไม่ต้องมีค่าใช้จ่ายเพิ่มขึ้น