กล่องใส่เอกสาร

29 July 2019 | Others | MARKETING

กล่องใส่เอกสาร มีหน้าที่อเนกประสงค์ สามารถใส่ของได้ตามต้องการ แต่เหตุที่เรียกกล่องใส่เอกสาร เพราะเนื่องจากบริษัทหรือสำนักงานต่างๆนิยมใช้กล่องที่มีรูปทรงแบบนี้ ในการใส่เอกสารต่างๆ เพื่อประหยัดพื้นที่และสามารถจัดเก็บได้ง่าย

กล่องเอกสารผลิตจาก ?

กล่องเอกสารทั่วไปจะมีพื้นผิวสีเหลืองทอง ทำมาจากกระดาษคราฟท์ ประเภท KA เป็นหลัก โดยวิธีการผลิตกระดาษคราฟท์ (Kraft Paper) ก่อนที่จะนำมาทำเป็นกล่องเอกสารนั้น เริ่มจากการใช้เทคโนโลยีในการแปลงสภาพกระดาษ จากเนื้อไม้กลายมาเป็นกระดาษไม้ ซึ่งมีวิธีการใช้สารเคมี และความร้อนในการแนกเยื่อไม้ และขจัดลิกนิน รวมถึงสิ่งเจือปนต่างๆออกไป จนกระทั่งแปรสภาพเป็นน้ำเยื่อสีน้ำตาลเข้ม แล้วนำไปต่อที่เครื่องผลิตกระดาษ จนได้เป็นกระดาษคราฟด์ม้วนใหญ่ออก แล้วจึงนำไปตัดแบ่งกระดาษตามขนาดต่างๆที่ต้องการ

กล่องเอกสาร ใช้กับธุรกิจอะไรได้บ้าง

กล่องเอกสาร ใช้ได้กับทุกธุรกิจเลยก็ว่าได้ เนื่องจากเป็นกล่องที่อเนกประสงค์ และยังมีประโยชน์ใช้สอยมากมาย เพราะฉะนั้นจึงพบเห็นได้ทั่วไป ไม่ว่าจะเป็นบริษัทขนาดเล็ก ไปจนถึงบริษัท หรือองค์กรใหญ่เลยก็ว่าได้ นอกเหนือจากนี้กล่องเอกสารยังพบเห็นได้ทั่วไป ไม่ว่าจะตามบ้านเรือนต่างๆ ที่มีไว้เพื่อเก็บของ เอกสารสำคัญภายในบ้าน หรือพบเห็นได้ตามร้านค้าที่มีกล่องเอกสารแบบต่างๆไว้เพื่อเก็บของอีกด้วย

ข้อดีของกล่องเอกสาร

กล่องเอกสาร สามารถเก็บเอกสารได้ในจำนวนมาก และเป็นระเบียบเรียบร้อย หน้ากล่องมีจ่าหน้าสามารถเขียนไว้ได้มีเอกสาร หรือของอะไรอยู่ภายในกล่องทำให้สามารถค้นหา และตรวจเช็คได้ง่าย กล่องเอกสารที่ทำมากจากกระดาษคราฟท์ KA ยังมีความทนทานเป็นพิเศษ แถมยังสามารถรองรับน้ำหนักสินของได้สูง นอกจากนี้ยังสามารถวางเรียงซ้อนทับกันได้ ช่วยให้ประหยัดพื้นที่ในการจัดเก็บ หรือขนส่งเป็นต้น

หากสนใจกล่องเอกสาร ขนาดต่างๆ คลิ๊ก https://hongthaipackaging.com/category/document-box/