กล่องพิซซ่า คือ

29 July 2019 | Others | MARKETING

กล่องพิซซ่า เป็น บรรจุภัณฑ์อาหาร ชนิดหนึง ที่มีความพิเศาษกว่า บรรจุภัณฑ์อาหารและเครื่องดื่ม อื่นๆ เหตุเพราะมีลักษณะรูปทรงที่แตกต่างอย่างชัดเจน ทั้งยังถูกผลิตและพัฒนามาเพื่อพิซซ่า โดยเฉพาะ เนื่องจากพิซซ่าเป็นอาหารที่มีรูปแบบเป็นวงกลม ตั้งแต่ขนาดกลางไปจนใหญ่ เพราะฉะนั้นบรรจุภัณฑ์อาหารทั่วไปไม่สามารถที่จะใส่ได้ โดยกล่องพิซซ่านั้นหากนำไปใช้ยังมีสิ่งจำเป็นอีก 2 สิ่ง คือ ถาดกระดาษรองพิซซ่า และโต๊ะ 3 ขา นั่นเอง

กล่องพิซซ่าผลิตจาก ?

กล่องพิซซ่า อธิบายได้ง่ายๆว่า เป็นกล่องไดคัทขึ้นรูป โดยใช้กระดาษลูกฟูก ลอน E สีน้ำตาลนวล (KI) ความหนาไม่เกิน 1.7 มม. เพื่อให้มีน้ำหนักที่เบา แล้วยังคงความสามารถในการวางซ้อนทับได้ ซึ่งช่วยในการขนส่งที่สะดวกขึ้น

กล่องไดคัท ที่นำมาผลิดตเป็นกล่องพิซซ่านั้น เป็นกล่องกระดาษลูกฟูกชนิดหนึ่ง แต่วิธีการผลิตจะมีขั้นตอนที่แตกต่างออกไป โดยการผลิตแบบไดคัทนั้นจะนำกระดาษลูกฟูกไปเข้าเครื่องไดคัท เพื่อปั๊มโดยใช้เพลทไดคัท ให้ออกมาตามแม่แบบซึ่งจะได้มาในรูปทรงแบบแผ่น และวจึงนำมาประกอบเป็นกล่องนั่นเอง

กล่องพิซซ่า ใช้กับธุรกิจอะไรได้บ้าง

กล่องพิซซ่า เป็นบรรจุภัณฑ์อาหารที่ใช้กับอาหารเฉพาะเจาะจง หรือธุรกิจร้านอาหารค่างๆที่มีพิซซ่าอยู่ในเมนูอาหาร ซึ่งกล่องพิซซ่านั้นจะถูกนำมาใช้เพียงการใส่พิซซ่าเท่านั้น แต่นอกเหนือจากนี้กล่องพิซ่ายังสามารถ d.i.y. ได้มากมาย ทั้งยังบริษัทหงส์ไทยมีกล่องพิซซ่า ที่ราคาถูก และยิ่งหากซื้อในจำนวนที่มากยิ่งมีราคาถูกลงอีก เพราะฉะนั้นบางท่านที่มีธุรกิจขนาดเล็ก และยังไม่มีเงินลงทุนซื้อเครื่องไม้เครื่องในการทำ หรือผลิตกล่องพิซซ่าขึ้นเอง ก็อาจจะซื้อเพื่อนำไปขายต่ออีกที ซึ่งถือว่าเป็นการสร้างรายได้อีกด้วย

ข้อดีของกล่องพิซซ่า

ข้อดีของกล่องพิซซ่า จะเห็นได้ชัดเจนที่เลยคือสามารถป้องกันการเสียหายของตัวพิซซ่าได้ดี และมีขนาดที่สามารถใส่พิซซ่าได้ ซึ่งเรียกได้ว่าเป็นบรรจุภัณฑ์อาหาร ชนิดเดียวที่ถูกผลิตมาเพื่อรองรับอาหารชนิดนี้ เหตุเพราะขนาดที่ใหญ่ และมีรูปทรงของอาหารเป็นวงกลม จึงทำให้ต้องใช้กล่องพิซซ่าเป็นบรรจุภัณฑ์อาหารเท่านั้น นอกเหนือจากนี้กล่องพิซซ่าทำมาจากกระดาษลูกฟูก เพราะฉะนั้นจะทำให้สามารถสกรีนงานลงไปบนตัวกล่องได้ ซึ่งก่อให้เกิดประโยชน์ต่างๆมากมาย ทั้งในเรื่องของการโฆษณาแบรนด์ของท่าน สร้างความโดดเด่นสวยงาม แล้วยังช่วยสร้างอัตลักษณ์ให้กับธุรกิจของท่านอีกด้วย

หากสนใจกล่องพิซซ่าขนาดต่างๆ คลิ๊ก https://hongthaipackaging.com/category/pizza-box/