แก้วกาแฟกระดาษ ใส่ได้ทั้งร้อนและเย็น นวัตกรรมบรรจุภัณฑ์รักษ์โลก

08 May 2019 | Others | DESIGN DEAL

นวัตกรรมแก้วกาแฟ ย่อยสลายได้

กาแฟ คือเครื่องดื่มที่เป็นได้ทั้งอาหารเช้าทานคู่กับเมนูอาหารได้หลากหลาย เป็นเครื่องดื่มเพื่อมารยาททางสังคม และเครื่องดื่มแก้กระหาย ดื่มแล้วทำให้รู้สึกสดชื่นผ่อนคลาย ปัจจุบันยังมีร้านเครื่องดื่มหลากหลายแบรนด์เกิดขึ้นมาใหม่ๆ ทั้งธุรกิจแฟรนไชส์ และคิดค้นสูตรเฉพาะ ความโดดเด่นในเรื่องรสชาติอาจเป็นส่วนหนึ่งที่ทำให้แบรนด์สินค้าเป็นที่รู้จัก แต่การการออกแบบและเลือกใช้บรรจุภัณฑ์ที่ตอบโจทย์สังคม เช่น การเลือกใช้ แก้วกระดาษ ถ้วยกระดาษ แก้วกาแฟที่ใส่ได้ทั้งร้อนและเย็น เป็นบรรจุภัณฑ์รักษ์โลกที่สามารถย่อยสลายได้เอง โดยไม่ส่งผลกระทบสิ่งแวดล้อม เป็นส่วนสำคัญที่ช่วยให้ร้านเครื่องดื่มหรือแบรนด์เครื่องดื่มเป็นที่รู้จักได้อย่างรวดเร็ว

 

แก้วกาแฟกระดาษ ใส่ได้ทั้งร้อนและเย็น

 

ปัจจุบันแก้วกระดาษ ที่ผลิตออกมาจำหน่ายยังพัฒนาให้ตอบโจทย์ความต้องการของผู้บริโภค และอำนวยความสะดวกให้กับผู้ประกอบการรายย่อย โดยคุณสมบัติของแก้วกระดาษ กล่องกระดาษใส่อาหาร มีความอเนกประสงค์มากขึ้น สามารถบรรจุเครื่องดื่มและอาหารได้ทั้งร้อนและเย็น มีประโยชน์ต่อผู้ประกอบการและยังปลอดภัยต่อผู้บริโภค สำหรับคุณสมบัติและประโยชน์ของแก้วกาแฟกระดาษ ที่ใส่ได้ทั้งร้อนและเย็นจะมีดังนี้

  • สามารถเก็บอาหารได้ทั้งร้อนและเย็น ช่วยประหยัดต้นทุนให้กับผู้ประกอบการ
  • ผลิตจากกระดาษ เป็นวัสดุจากธรรมชาติที่มีความปลอดภัยในการบรรจุอาหารและเครื่องดื่ม
  • คุณสมบัติรักษาอุณหภูมิของอาหารและเครื่องดื่มไว้ได้นานมากขึ้น ทำให้รักษารสชาติและไม่ทำให้อาหารบูดหรือเสียง่าย
  • สามารถนำมารีไซเคิลใช้ใหม่หรือผลิตเป็นบรรจุภัณฑ์รูปแบบอื่นใช้ได้อีก
  • สามารถป้องกันความร้อนจากอาหาร และเครื่องดื่มที่บรรจุอยู่ในแก้วหรือกล่องอาหารได้ และยังทำให้หยิบจับหรือถือง่ายไม่ร้อนมือ เป็นการสะดวกต่อผู้บริโภค
  • แก้วกระดาษใส่ได้ทั้งร้อนและเย็น ยังพกพาสะดวก สามารถนำไปใช้ได้ทุกที่

 

การใช้แก้วกระดาษ ถ้วยกระดาษ หรือกล่องกระดาษใส่อาหาร ร้านค้าหรือผู้ประกอบการบางส่วน อาจคิดว่าทำให้ต้นทุนสูง เพราะเป็นบรรจุภัณฑ์ที่ราคาแพงกว่าเมื่อเทียบกับการใช้กล่องโฟมหรือแก้วพลาสติก แต่แก้วกาแฟกระดาษ ใส่ได้ทั้งร้อนและเย็น จึงเป็นนวัตกรรมที่ถูกออกแบบมาเพื่อเป็นทางเลือกของผู้ประกอบการ นอกจากลดปัญหาเรื่องต้นทุน ยังเป็นบรรจุภัณฑ์รักษ์โลกที่ไม่เป็นอันตรายต่อสุขภาพไม่ก่อให้เกิดปัญหามลพิษจากการเผาและการกำจัดขยะอย่างไม่ถูกวิธีอีกด้วย

 

บรรจุภัณฑ์อาหารและเครื่องดื่ม

https://hongthaipackaging.com/category/food-beverage-packaging/

Category Tags
Packaging
Share this Article !