+

PAYAK DESIGN สะท้อนอัตลักษณ์ธุรกิจด้วยการออกแบบ

14 September 2018 | tcdc | KNOW WHO

Payak Design บริษัทผู้ให้บริการออกแบบภาพลักษณ์แบรนด์ สินค้า ภาพลักษณ์บริษัท องค์กร และโครงการต่างๆ ผ่านการสื่อสารหลายรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็นกราฟิกดีไซน์ การทำแบรนด์ดิ้ง โลโก้ อัตลักษณ์องค์กร จนถึงบรรจุภัณฑ์ เพื่อเป้าหมายในการส่งเสริมธุรกิจให้พร้อมที่จะก้าวไปสู่การแข่งขันทั้งในประเทศและตลาดโลก

จากประสบการณ์ที่ สุวิชาญ วัชระนิมิต ผู้ก่อตั้ง Payak Design สะสมมานานกว่า 12 ปี เมื่อเริ่มมีความเชี่ยวชาญจึงได้ตัดสินใจเปิดบริษัทออกแบบเป็นของตัวเอง พื้นฐานการศึกษาด้านโฆษณาและครีเอทีฟทำให้สุวิชาญมีทักษะการคิดเป็นระบบ พร้อมความมุ่งมั่นตั้งใจในการเป็นหนึ่งในตัวช่วยในการผลักดันธุรกิจของผู้ประกอบการขนาดกลางและขนาดย่อมภายในประเทศให้มีมาตรฐานสากล


Payak Design.jpg

จุดแข็ง Payak Design คือกระบวนการในการคิดงาน ไอเดีย และการให้บริการ ทำงานร่วมกับลูกค้าอย่างเป็นที่ปรึกษาหรือเพื่อน พร้อมเปิดใจรับความคิดเห็นและแชร์ไอเดียระหว่างกัน ด้วยเชื่อว่าการสื่อสารกันมากขึ้น คือการเปิดพื้นที่ให้ลูกค้ากล้าที่จะพูดในสิ่งที่คิดออกมา โดยในส่วนของการทำงาน จะต้องเริ่มต้นจากการพูดคุยกันว่าธุรกิจมีอัตลักษณ์องค์กรหรือไอเดียและข้อมูลเกี่ยวกับธุรกิจตัวเองอย่างไร เพื่อพิจารณาข้อกำหนดและข้อจำกัดต่างๆ ในแง่ของงานออกแบบหรือฟังก์ชั่นในการใช้งานจริง

ตัวอย่างงานออกแบบของ Payak Design มีตั้งแต่โลโก้และภาพลักษณ์สำหรับ DELLIF แบรนด์ผลิตภัณฑ์น้ำผลไม้ ผลไม้กระป๋อง รวมถึงผลไม้แปรรูป ตัวอย่างนี้ออกแบบจากสโลแกนและชื่อของแบรนด์ โดยต้องการให้อัตลักษณ์สื่อสารกับผู้บริโภคได้แบบเป็นกันเอง จึงใช้สัญลักษณ์ OK (โอเค) คำพูดที่มักจะใช้ในชีวิตประจำวันเพื่อบอกว่าสิ่งนี้ดีและมักใช้ในสถานการณ์ที่เป็นความรู้สึกด้านบวก


PAYAK DESIGN12.jpg

หรืออีกตัวอย่างคืองานออกแบบโลโก้ร้านอาหาร "เล่อ" ขาหมูทรงเครื่อง ที่เลือกใช้ภาษาไทยในรูปแบบอักษรจีนประยุกต์ รวมกับสัญลักษณ์หมู เพื่อสื่อถึงสินค้าบริการและความเป็นมาของร้าน ทั้งช่วยเพิ่มมูลค่า สร้างการจดจำ ส่งเสริมภาพลักษณ์ของแบรนด์และสื่อสารธุรกิจบริการได้ชัดเจน
payak3.jpg
payak5.jpg

ผู้ที่สนใจรับชมผลงานของ Payak Design สามารถเข้าร่วมฟังได้ในงาน DEBUT by TCDCCONNECT ครั้งที่ 16 กิจกรรมพื้นที่จัดแสดงผลงานพร้อมข้อมูลของผู้ประกอบการ นักออกแบบ ผู้ผลิต และผู้เชี่ยวชาญในสาขาต่างๆ ที่ผ่านการคัดเลือกโดย TCDC ที่ชั้น 5 ศูนย์สร้างสรรค์งานอออกแบบ กรุงเทพฯ
 

คุณสามารถติดต่อกับนักออกแบบได้โดยตรง  
คลิก view profile เพื่อเชื่อมต่อกับ  Payak Design


Share this Article !