+

แนะนำ TCDCONNECT.COM โฉมใหม่ คอมมูนิตี้ทรงพลังเพื่อชุมชนธุรกิจสร้างสรรค์

28 June 2017 | tcdc | KNOW HOW | CREATIVE PROCESS
เราเชื่อเหลือเกินว่าความฝันอันยิ่งใหญ่นี้น่าจะเป็นจริงง่ายขึ้น หากผู้ประกอบการและนักสร้างสรรค์ของไทยได้มีโอกาสพบปะ ร่วมมือ และนำเสนอสุดยอดสินค้า ให้โดนใจผู้บริโภคภายในพื้นที่เดียวกัน  เว็บไซต์ TCDCCONNECT.COM โดยศูนย์สร้างสรรค์งานออกแบบ (TCDC) ถูกสร้างขึ้นมาเพื่อตอบโจทย์นี้โดยเฉพาะ และวันนี้มันได้เผยโฉมกับคุณอีกครั้งในรูปลักษณ์และโครงสร้างใหม่ ที่พร้อมตอบโจทย์วงการธุรกิจได้อย่างเต็มที่และเฟรนด์ลี่มากขึ้นไปพร้อมกัน   


“ถ้าสินค้าของผู้ผลิตไทยจะมีความแข็งแกร่งในทุกๆ ด้าน ทั้งคุณภาพ การดีไซน์ การตลาด แบรนด์ดิ้ง โดยเฉพาะสินค้าจากนักออกแบบและผู้ผลิตรายย่อยจำนวนมหาศาลก็คงจะดีไม่น้อย” 

4 เมนูหลักใน TCDCCONNECT.COM โฉมใหม่อันได้แก่ Portfolio (ผลงาน), Job (การจ้างงาน), Content (คอนเท้นท์) และ Activity (กิจกรรม) พร้อมรองรับทุกแง่มุมความต้องการของ นักออกแบบ ผู้ผลิต ผู้ประกอบการ รวมถึงผู้บริโภคและผู้ที่สนใจในธุรกิจสร้างสรรค์ทั่วไป
เริ่มต้นจากกลุ่ม ‘นักออกแบบ’ ที่สามารถเข้าใช้เมนู Portfolio เพื่อแนะนำตัวเอง ผลงาน รวมถึงสินค้าและบริการ เพื่อสื่อสารสู่สาธารณะและกลุ่มเป้าหมายในวงกว้าง คุณสามารถใช้พื้นที่นี้บอกเล่าเรื่องราวส่วนตัว แบ่งปันประสบการณ์ความรู้ให้แก่ผู้ที่สนใจและผู้ที่อยู่ในแวดวงการทำงานเดียวกันได้  และสำหรับนักออกแบบที่สร้าง portfolio ไว้ในฐานข้อมูลของ TCDCCONNECT.COM แล้ว คุณยังจะได้รับการโปรโมทจาก TCDC ทั้งทางสื่อโซเชียลและในงานกิจกรรมต่างๆ ขององค์กร (ทั้งที่ TCDC เองและนอกสถานที่) เป็นช่องทางให้คุณได้เชื่อมโยงกับผู้ประกอบการหรือผู้ผลิตที่กำลังมองหานักออกแบบ (หรือเมื่อ TCDC เองต้องการจ้างงานนักออกแบบ) ที่สำคัญคุณยังสามารถค้นหาตำแหน่งงานหรือจ๊อบต่างๆ ได้จากในเว็บนี้ด้วย

ต่อไปในมุมของ ‘ผู้ผลิต’ ที่ก็สามารถใช้งาน TCDCCONNECT.COM ได้ในหลากหลายมิติเช่นเดียวกัน อาทิ เข้ามานำเสนอผลงานหรือธุรกิจของคุณ แนะนำรูปแบบวิธีการผลิตใหม่ วัสดุใหม่ๆ ฯลฯ รวมถึงสามารถค้นหานักออกแบบเพื่อทำงานร่วมกับคุณได้  

และสำหรับกลุ่ม ‘ผู้ประกอบการ’ ถ้าหากเข้ามาลงทะเบียนใน TCDCCONNECT.COM แล้วก็จะมีโอกาสได้ร่วมแสดงผลงานภายใน TCDC หรือในกิจกรรมอื่นๆ นอกสถานที่ เช่น POP Market, Chiangmai Design Week, งาน BIG, งานบ้านและสวนแฟร์ ฯลฯ  พร้อมกันนี้ยังจะได้พื้นที่สื่อออนไลน์ในการทำคอนเท้นท์มาร์เก็ตติ้ง บอกเล่าเรื่องราวเกี่ยวกับแบรนด์ และสามารถสมัครเข้ารับบริการต่างๆ ของ TCDC เช่น การเวิร์คช็อปพัฒนาผลิตภัณฑ์ การรับคำปรึกษาจากผู้เชี่ยวชาญ และการเข้าร่วมกิจกรรมสร้างเครือข่ายธุรกิจ TCDC Social Club เป็นต้นฉะนั้นไม่ว่าคุณจะเป็นใคร หรือแสดงบทบาทไหนในแวดวงธุรกิจ ก็ขอเชิญมาสมัครสมาชิก TCDCCONNECT.COM กันไว้ก่อน โดยเข้าไปที่หน้าเว็บแล้วกด ‘SIGN UP’ หรือ ‘สมัครสมาชิก’ กรอกชื่อ อีเมล รหัสผ่าน แค่นี้เป็นอันเสร็จ (หรือจะลงทะเบียนด้วยเฟสบุ๊คก็ยังได้) แนะนำว่าอย่าลืมกรอกข้อมูลส่วนตัว หรือแนะนำธุรกิจกันไว้สักหน่อยเพื่อให้ข้อมูลของคุณดูน่าสนใจ  ส่วนใครที่อยากสร้างโปรไฟล์ให้เป็นที่รู้จักอย่างครบถ้วน ให้ไปที่เมนู Portfolio กด ‘CREATE PORTFOLIO’ ใส่ชื่อผลงาน คำอธิบาย และรูปประกอบให้ถูกต้องก็เป็นอันเสร็จเรียบร้อย

ท้ายสุดสำหรับผู้ที่สนใจในธุรกิจสร้างสรรค์ทั่วไป คุณจะเข้ามาอ่านคอนเท้นท์เพลินๆ เพื่อเพิ่มพูนความรู้หรือเพื่อสร้างแรงบันดาลใจใหม่ก็สามารถทำได้ตลอดเวลา เพราะเนื้อหาในเว็บมีการอัพเดทสม่ำเสมอ ทั้งจากทุกฝ่ายที่กล่าวไปข้างต้น และจากทีมงานใน TCDC เอง

Share this Article !

More Article

by Somkid Anektaweepon Anektaweepon view more