โรงงาน ผลิต เครื่องสำอาง และ อาหารเสริม ต้องทำการตลาด ด้วยหรือ??

Published / Produced Project | All | https://www.brandingchamp.com/โรงงาน-ผลิต-เครื่องสำอาง/

About Project

การตลาด โรงงาน ผลิต เครื่องสำอาง

Project Detail

โรงงาน ผลิต เครื่องสำอาง และ อาหารเสริม ต้องทำการตลาด ด้วยหรือ??

โรงงาน ผลิต เครื่องสำอาง

จากข่าวคาว ใช่ครับ!! คุณอ่านไม่ผิดแน่นอน เพราะเป็นข่าวที่คาวไปทั่ววงการเครื่องสำอางและอาหารเสริม เพราะมีผู้ประกอบการบางรายประกอบธุรกิจอย่างไม่ตรงไปตรงมา และ ใช้เทคนิคทางการตลาดเพื่อจูงใจ ตัวแทนจำหน่าย แม่ทีม หรือ ผู้ที่ต้องการจ้าง โรงงาน ผลิต เครื่องสำอาง จนทำให้เกิดแรงต้าน ส่งผลทั้งยอดขาย ความน่าเชื่อถือ
และ อื่นๆ อีกมากมายที่ตามมา

โรงงานผลิตเครื่องสำอาง
โรงงานผลิตเครื่องสำอาง

เป็นเหตุให้ โรงงาน ผลิตเครื่องสำอาง คุณภาพสูง ซื่อสัตย์ในการทำธุรกิจ และมีเจ้าของกิจการและผู้บริหารที่ยอดเยี่ยม ต้องปรับกลยุทธ์ การตลาด กันยกใหญ่ เรียกว่า ถึงกับมีอาการชะงกงันไม่การอย่างพร้อมหน้าพร้อมตา ทั้งดารา เซเลบ ต่างต้องเด้งรับ ออกมาตอบคำถามสื่อกันพันละวัน

 

ตอบคำถาม ที่ว่า โรงงานผลิตเครื่องสำอาง ต้องทำการตลาด ด้วยหรือ?? ก็ต้องบอกอย่างฟันธงตรงนี้เลยว่า “ใช่” ต้อง ทำการตลาด แน่นอน คิดง่ายๆ สมัยก่อนความต้องการทั้ง เครื่องสำอาง และ อาหารเสริม รวมทั้ง
ความต้องการ โรงงาน ที่จะรับ ผลิต มีสูงขึ้นอย่างมากมาย

 

บางทีอาจเป็นเพราะคำว่า “ผู้หญิงอย่าหยุดสวย” จึงทำให้สาวๆในยุค 4.0 จะสวย และ ดูดี น้อยกว่ากันไม่ได้ มูลค่าตลาดเครื่องสำอางและอาหารเสริมของประเทศไทยจึงใหญ่โตมโหฬาร กว่าประเทศเพื่อนบ้าน เรียกได้ว่าประเทศไทยเป็นผู้นำในตลาดเครื่องสำอางและอาหารเสริมประจำเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ (Southeast Asia) กันเลย เมื่อมีความต้องการสูง High Demand ก็ย่อมต้องตามมาด้วย Supply ที่ทะยอยกันออกมามากมายมหาศาล เรียกได้ว่า ถ้าลองเข้าร้านขายเครื่องสำอาง หรือ อาหารเสริมจะพบว่า แบรนด์ของคนไทย มากกว่า แบรนด์จากต่างประเทศไปเสียแล้ว

 

โรงงาน ผลิต เครื่องสำอาง
โรงงาน ผลิต เครื่องสำอาง

 

แต่แล้ว จากเหตุการณ์ข่าวคาว ที่ได้เกริ่นไว้ข้างต้น ทำให้หลายๆ โรงงานผลิต มียอดการสั่งลดลงผิดหูผิดตา การดึงรายได้เหล่านี้ให้กลับมาหมุนเวียน ใน โรงงาน ต่อไปเริ่มเป็นสิ่งจำเป็น 

 

ถ้าคุณเป็นผู้ประกอบการโรงงานหรือ เจ้าของกิจการ โรงงาน ผลิตเครื่องสำอาง หรือ อาหารเสริม เราขอแสดงความยินดีอย่างยิ่งเพราะ คอนเทนต์แบบปลดล็อค ฟรีๆ ดีๆ แบบนี้ คงจะไม่มีใครนำมาเสนอให้ฟรีๆแน่นอน บทความนี้ ขอนำเสนอไอเดียและเทคนิควิธีเพื่อกระตุ้นยอดการสั่งผลิต และ ดึงลูกค้าให้มาจ้างผลิตกับโรงงานเยอะๆ แบบจับต้องได้นำไปใช้ได้จริงทันดี เก็บไอเดียไปคุยกับทีมผู้บริหารและทีมการตลาดของคุณ เรียกประชุมด่วนได้เลย

โรงงาน-ผลิต-เครื่องสำอาง
โรงงาน-ผลิต-เครื่องสำอาง

บางท่านอาจคิดว่า การทำ การตลาด ในช่องทางออนไลน์ มีแต่ เฟสบุ๊ค เท่านั้น แต่ในความเป็นจริงแล้ว ยังมีอีกหลากหลายช่องทางการตลาดออนไลน์และมีความเหมาะสมกับสินค้าหรือบริการต่างรูปแบบกันไป เพราะทั้งแพลตฟอร์ม แอพพลิเคชั่น อีคอมเมิร์ซ แมสเซนเจอร์ หลากหลายรูปแบบผุดกันขึ้นมาอย่างดอกเห็ดเพื่อให้ผู้ใช้ได้เสพ ได้ใช้ แต่ก็ปฎิเสธไม่ได้ว่า เฟสบุ๊ค คือ หนึ่งในมหาอำนาจ ในโลกออนไลน์ ปัจจุบัน

 

แต่ สำหรับการทำ การตลาดของ โรงงาน ผลิต เครื่องสำอาง หรือ อาหารเสริม ที่เป็นตลาดที่ค่อนข้างเฉพาะเจาะจง หรือ ที่เรียกว่า Niche Market เพราะต้องเป็นผู้สนใจต้องการจ้างผลิต หรือ เจ้าของแบรนด์ที่ต้องการจ้างทางโรงงานผลิต เท่านั้น คงไม่ใช่ทุกคน คนหมู่มาก (Mass) ที่ต้องการผลิต การทำการตลาดให้เข้าถึงคนทั่วไปทุกเพศทุกวัย ชายหญิง จึงไม่ใช่สิ่งที่ถูกต้องเลย เพราะนั่นจะทำให้งบประมาณในการลงทุนทำการตลาดและโฆษณา ละลายไปอย่างรวดเร็วจนน่าตกใจ

ติดตามอ่าน บทความเต็มๆ ได้ที่ >> โรงงาน ผลิต เครื่องสำอาง และ อาหารเสริม ต้องทำการตลาด ด้วยหรือ??

Additional Document

Share this Project !

More Portfolio

by ที่ปรึกษาการตลาดออนไลน์ BrandingChamp view more