ออกแบบโลโก้สไตล์เรียบง่าย กับนักออกแบบโลโก้โดยตรง by LogoBigbang

Published / Produced Project | All | https://www.bigbang.co.th/Logo-Design

About Project

ออกแบบโลโก้เป็นชื่อแบรนด์ หรือ ออกแบบโลโก้เป็นสัญลักษณ์ ดีกว่ากัน

Project Detail

ออกแบบโลโก้

ทีมงาน LogoBigbang นำเสนอผลงาน Logo ออกแบบบางส่วน เพื่อแสดงให้เห็นถึงสไตล์ในการออกแบบโลโก้ของ LogoBigbang ที่เน้นความเรียบง่าย สื่อถึงธุรกิจของเจ้าของโลโก้ และโลโก้ทุกชิ้นที่ทําการออกแบบจะมีความหมายแฝงไว้อยู่ในทุกๆ โลโก้ที่ทีมงานออกแบบให้

ก่อนที่จะไปดูผลงานการออกแบบโลโก้ของทีมงาน ขออธิบายถึงขั้นตอนการเริ่มต้นการออกแบบโลโก้แต่ละธุรกิจนั้น จะเริ่มจากวัตถุประสงค์ของเจ้าของธุรกิจ เป็นสิ่งที่จะกำหนดแนวทางการออกแบบโลโก้ใหักับทีมงาน โดยเริ่มจากประเภทของโลโก้หลักๆ แล้วมีอยู่ 2 ประเภท คือ โลโก้เป็นชื่อแบรนด์ และโลโก้เป็นสัญลักษณ์ ซึ่งโลโก้ทั้ง 2 แบบนี้จะแตกต่างกันตามกลุ่มเป้าหมาย หรือแผนการสร้างแบรนด์ ถือว่าเป็นตัวกำหนดทิศทางในการวางแผนการตลาด

1. ออกแบบโลโก้เป็นชื่อแบรนด์ จากโลโก้ตัวอย่างด้านล่างเป็นผลงานการออกแบบโลโก้ของทีมงาน LogoBigbang ที่เป็นโลโก้แบบสัญลักษณ์ และโลโก้ชื่อแบรนด์ เพื่อให้เห็นภาพที่ชัดเจนดูได้จากภาพด้านล่าง ว่าการใช้โลโก้เป็นชื่อแบรนด์ MILABEL และ BUILD นั้นสามารถสร้างการรับรู้ชื่อแบรนด์ ได้ดีกว่าแบบสัญลักษณ์

โลโก้


2. ออกแบบโลโก้เป็นสัญลักษณ์
โลโก้ที่มีลักษณะเป็นสัญลักษณ์ หรือเครื่องหมายนั้น จะมีความสวยงาม มีเอกลัษกณ์ และจดจำได้ทันที เหมาะสำหรับองค์กร หรือกิจการที่มีสินค้า และบริการหลายประเภท ที่แตกต่างกัน โดยจะนำเอาลักษณะเด่นขององค์กร ในด้านต่างๆ มาสื่อความหมายเป็นรูปภาพ แล้วไปใส่ไว้ในโลโก้

โดยสรุปประเภทของโลโก้ จะมีลักษณะการใช้งานที่ต่างกันไป โดยขึ้นอยู่กับ แผนการตลาดของ เจ้าของแบรนด์นั้นๆ ว่ามีทิศทางอย่างไร ในมุมของนักออกแบบโลโก้แล้ว โลโก้ที่เป็นสัญลักษณ์ จะออกแบบยากกว่า เพราะต้องใส่ความหมายแฝง ลงไปในโลโก้ เพื่อให้สื่อถึงกิจการ หรือองค์กร เกี่ยวข้องกับเรื่องราวใด แต่สุดท้ายแล้ว ก็จะเป็นเจ้าของแบรนด์ จะเป็นผู้ตัดสินใจ ว่าชอบโลโก้รูปแบบไหน ให้เหมาะสม กับแผนการตลาดของเจ้าของแบรนด์เอง

สนใจใช้บริการ หรือสอบถามค่าบริการ
กดที่ปุ่ม "สอบถามทาง Line" ได้ทันที

ยังมีผลงานการออกแบบโลโก้คอลเลคชั่นโลโก้ทอง คือจะเป็นงานออกแบบที่ใช้สีทองเป็นหลัก สามารถดูได้จากผลงานออกแบบโลโก้ด้านล่าง

  ผลงานออกแบบโลโก้ร้านทอง

เป็นอีกหนึ่งผลงานของเราจัดให้อยู่อันดับชื่นชอบเป็นพิเศษ โลโก้ชิ้นนี้เป็นงานออกแบบโลโก้ของห้างทอง ที่มีถ่ายทอดออกแบบมาเป็นเหรียนทอง ทีมีความหนาของทอง แสดงให้เห็นถึงความสง่างาม มีมูลค่า รับรู้ได้จากความเงาของสีทอง ที่เกิดจากการไล่เฉดสีทองให้มีมิติ และยังใส่ความหนาของเหรียนทองเข้าไปในโลโก้ โดยใช้เทคนิคที่บริเวณด้านในของเหรียนที่เป็นสีทอง ให้มีความลึก เพื่อสร้างความรู้สึกถึงความหนาของเหรียนได้เป็นอย่างดี

ผลงานออกแบบโลโก้ร้านสปา

เป็นงานออกแบบโลโก้ให้กับร้านสปา ที่ต้องการสื่อสารถึงความอ่อนช้อย ผ่อนคลาย และให้ความรู้สึกสบาย ทางทีมงานออกแบบโลโก้ของเราได้ทําการวาดลวดลายของดอกบัวให้มีความชดช้อย อ่อนโยน และจะมีชื่อร้านอยู่ภายในโลโก้ทรงกลมนี้ด้วย เพื่อให้ผู้คนที่สนใจสามารถรับรู้ชื่อร้านได้ทันที ช่วยสร้างการจดจำแบรนด์ได้เป็นอย่างดี

ผลงานออกแบบโลโก้ร้านสปา

เป็นผลงานการออกแบบโลโก้ที่ต้องการสื่อถึงความเป็นจีนอีกหนึ่งชิ้น ที่ทีมงานได้ถ่ายทอดอารมณ์ของโลโก้ของความเป็นจีนออกมาได้จากเส้นลายจีนที่อยู่บริเวณขอบทองด้านนอก หากสังเกตจะเห็นเป็นลายจีนโบราณ นอกจากนั้นยังเน้นตรงกลางโลโก้ให้มีมังกร 2 ตัว ที่ถือเป็นความเชื่อว่าเป็นสิ่งสิริมงคลของชาวจีน ทางทีมงานจึงได้พยายามวาดเส้นลายมังกรออกมาให้อยู่ตรงกลางของโลโก้

------------------------

ยังมีเทคนิคอื่นๆ อีกมากมายที่ทีมงาน LogoBigbang เลือกใช้ให้เหมาะสมกับแต่ละธุรกิจ ที่ตรงกับความต้องการของการสร้างแบรนด์ สามารถเข้าดูเพิ่มเติม https://www.bigbang.co.th/Logo-Design จะบอกถึงเทคนิคการออกแบบโลโก้อื่นๆ เช่น สีพื้นหลังของโลโก้, ไฟล์โลโก้แต่ละชนิด กับการนำไปใช้งาน รวมถึงแพ็คเก็จออกแบบโลโก้ พร้อมโปรโมชั่น ทีมงาน LogoBigbang ยินดีให้บริการลูกค้าทุกท่าน

โปรโมชั่นสำหรับผู้ที่สนใจใช้บริการออกแบบโลโก้กับทีมงาน LogoBigbang เลือกรับของแถมจากภาพด้านล่างฟรี ออกแบบโลโก้กับเรา คุ้มค่าที่สุด

รับทําเว็บไซต์

ยังมีผลงานประเภทงานรับทําเว็บไซต์ ทีมึรายละเอียดในการออกแบบทําเว็บไซต์ ที่มากกว่าการออกแบบโลโก้อยู่พอสมควร สามารถเข้าดูรายละเอียดการทําเว็บไซต์ของทีมงาน WebsiteBigbang ได้ที่ https://www.tcdcconnect.com/bigbang/project/detail/5c4017eb93c5e73c606c21c1

Styling Reference

More Portfolio

by Bigbang view more