Open House “Digital Fabrication at A•GO”

12 December 2018 | 07:00 - 07:00

สถานที่: A.Go Co-Making Space /Thai R&D Solution Co., Ltd. (TRDS) วันเวลา: 12 ธันวาคม 2561 | 13.00 – 16.00 น.

รับสมัคร: 30 ที่เท่านั้น 

ไม่เสียค่าใช้จ่าย

อยากผลิตชิ้นงานจริง จะเริ่มต้นอย่างไร?  อยากผลิตชิ้นงานจำนวนน้อยๆ ได้ที่ไหนบ้าง? ออกแบบมาแล้ว จะผลิตอย่างไร? พิมพ์ 3 มิติแล้ว ต้องทำอย่างไรต่อ? อยากผลิตชิ้นงานออกสู่ตลาด ต้องทำอย่างไร?

ที่นี่มีคำตอบ!

A•GO (เอ•โก) ชวนทุกท่านมาร่วมเรียนรู้กระบวนการผลิตสู่งานสร้างสรรค์ ในกิจกรรม Open House “Digital Fabrication at A•GO” จากความร่วมมือของ TCDC และ Thai R&D Solution Co., Ltd. (TRDS) ซึ่งจะเปิดพื้นที่ A.Go Co-Making Space ให้กับผู้ประกอบการ นักสร้างสรรค์ และนักออกแบบที่พร้อมจะสร้างสรรค์ผลงานให้เป็นจริง ในหลากหลายรูปแบบ ไม่ว่าจะขนาดเล็ก ขนาดใหญ่ หรือการผลิตจำนวนน้อย

ทั้งหมดผลิตด้วยเครื่องจักรที่ครอบคลุมการทำงานในหลายรูปแบบ เช่น แขนโรบอท สำหรับงานแกะสลัก งานตัด งาน Handling, เครื่องพิมพ์ 3 มิติ, เครื่อง Laser Marking, เครื่อง Fiber Laser สำหรับงานโลหะทุกชนิด, เครื่อง Water Jet สำหรับชิ้นงานหนา, เครื่องตัดลวดร้อน และ CNC สำหรับงานไม้ พร้อมกับบุคลากรที่จะช่วยคุณวางแผน ให้คำแนะนำ ตลอดไปจนถึงกระบวนการผลิต

กิจกรรมนี้เหมาะสำหรับใคร?

• นักออกแบบที่ต้องการเรียนรู้การทำงานในส่วนของการผลิต หรือ Digital Fabrication ในการผลิตชิ้นงานที่มีความซับซ้อน หรือขยายขีดจำกัดในการผลิตชิ้นงาน
• ผู้ประกอบการที่อยากผลิตต้นแบบหรือชิ้นงานจริง
• นักออกแบบหรือผู้ประกอบการที่ต้องการต่อยอดงานหรือธุรกิจของตนเอง

กำหนดการ

13.00 – 13.30 ลงทะเบียนเข้าร่วมกิจกรรม

13.30 - 14.30

เริ่มกิจกรรมบรรยายในหัวข้อ “Design Innovation And Digital Fabrication” บรรยายโดย คุณสมสรรค์ แสงสว่างศรี (Managing Director)

14.30-16.00

เยื่ยมชมเครื่องจักร และ A.Go Co-Making Space นำชมโดย คุณปิยวุฒิ พลรัตน์ (Senior Engineer) และทีมงาน A•GO (เอ•โก)

-----------------------------------------

เกี่ยวกับ A•GO Co-Making Space

A•GO Co-Making Space เป็นพื้นที่ที่เชื่อมโยงความรู้ด้านงานผลิต และออกแบบไว้ด้วยกัน เป็นจุดเริ่มต้นของนักออกแบบที่ต้องการสร้างสรรค์ผลงาน และมีโอกาสเข้าถึงเครื่องจักรที่ใช้ในการผลิตได้จริงด้วยเครื่องจักรที่รองรับวัสดุได้หลากหลาย เช่น โฟม ไม้ เหล็ก อลูมิเนียม หิน และเทคนิคการขึ้นรูปชิ้นงาน ทั้งการเจาะ แกะสลัก ตัดเลเซอร์ ไปจนถึงการทำ mold หรือแม่พิมพ์ เพื่อขึ้นรูปสินค้า พร้อม workshop ที่น่าสนใจเกี่ยวกับการผลิตและออกแบบ ไปจนถึงบริการรับผลิตต้นแบบ เพื่อผู้ประกอบการ Startup สถาปนิก วิศวกร นักออกแบบในสาขาต่างๆ ตลอดจนบุคคลทั่วไปที่สนใจ รวมไปถึงพื้นที่การทำงานร่วมกัน ร้านกาแฟ และบริการเช่าใช้เครื่องจักรที่จะเกิดขึ้นตามมาในอนาคต

สถานที่ตั้ง

2103 หมู่ 4 ถ.เทพารักษ์ ต.เทพารักษ์ อ.เมือง จ.สมุทรปราการ 10270

Google Map: https://goo.gl/ZUHdDs

วิธีการเดินทาง 

1) เดินทางโดย BTS : ขึ้น BTS สายสุขุมวิท ลงที่สถานีสำโรง ทางออก 3 (ทางออกสถานีตำรวจภูธรสำโรงเหนือ) เดินต่อมายังถนน 3268 มุ่งหน้าสู่ตำบลเทพารักษ์ ประมาณ 800 เมตร บริษัท Thai R&D Solution Co., Ltd จะอยู่ฝั่งตรงข้ามร้านอาหารก้ามปู

2) รถยนต์ส่วนตัว : มาจากเส้นสุขุมวิท (ถนนหมายเลข3) : เมื่อขับรถมายังถนนสุขุมวิท (ถนนหมายเลข3) เมื่อถืงสามแยกเทพารักษ์ เลี้ยวเข้าสู่ถนนหมายเลข 3268 มุ่งหน้าสู่ตำบลเทพารักษ์ เมื่อเจอยูเทิร์นที่ 2 ให้กลับรถ แล้วชิดซ้าย บริษัท Thai R&D Solution Co., Ltd จะอยู่ทางซ้ายมือ

**(จุดสังเกตุ : บริษัทจะอยู่ตรงข้ามกับร้านอาหารก้ามปู ฝั่งเดียวกับโรงแรมเบสอินน์)

-----------------------------------------

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม โทร. 02-105-7400 ต่อ 133,126 ตั้งแต่เวลา 10.30 – 17.30 น. (อังคาร - ศุกร์) หรือทางอีเมล Pharattakorn.D@cea.or.th

หมายเหตุ

• หากท่านไม่สามารถเข้าร่วมกิจกรรมในวันเวลาดังกล่าว กรุณาแจ้งการสละสิทธ์ก่อนวันที่ 10 ธันวาคม 2561 โดยระบุชื่อ, เบอร์ติดต่อ มาทางอีเมล Pharattakorn.D@cea.or.th

Contact info

By Thai R&D Solution Co., Ltd. (TRDS)
Share this Project !