FAQs

WWW.TCDCCONNECT.COM คืออะไร?

TCDCCONNECT.COM คือ เว็บไซต์ที่ได้รวบรวมรายชื่อนักออกแบบ ผู้ผลิต และผู้ประกอบการไทย จากทุกอุตสาหกรรมสร้างสรรค์ในประเทศไทย ตลอดจนผู้ให้บริการที่เกี่ยวข้อง เช่น ที่ปรึกษาการพัฒนาผลิตภัณฑ์ ที่ การสร้างแบรนด์ กฎหมายลิขสิทธิ์  และอื่น ๆ

ทำไมต้องเลือกลงผลงานในเว็บไซต์ TCDCCONNECT ?

TCDCCONNECT.COM เป็นตัวกลาง เพื่อเชื่อมต่อกันระหว่างภาคส่วนต่าง ๆ ในแวดวงธุรกิจสร้างสรรค์ โดยเป็นช่องทางในการจับคู่ทางธุรกิจ เช่น ผู้ประกอบการที่ต้องการหานักออกแบบงานกราฟิก บรรจุภัณฑ์ หาผู้ผลิตชิ้นงานตัวอย่าง หรือโรงงานรับผลิตตามออเดอร์

สำหรับผู้ประกอบการที่ลงผลงานกับ TCDCCONNECT ก็ยังมีโอกาสที่จะได้ร่วมงานกับ TCDC ในโอกาสต่าง ๆ เช่น การออกบูธขายสินค้าในมหกรรมแสดงสินค้าระดับชาติ อย่างเช่น งาน BIG&BIH, บ้านและสวนแฟร์, International Innovative Craft Fair และงาน POP by TCDCCONNECT อีกทั้งยังมีโอกาสเข้าร่วมกิจกรรมมากมายเกี่ยวกับธุรกิจสร้างสรรค์ ไม่ว่าจะเป็น การบริการให้คำปรึกษาด้านการสร้างแบรนด์โดยผู้เชี่ยวชาญได้ฟรี หรือกิจกรรมสร้างเครือข่ายทางธุรกิจ TCDC Social Club และอื่น ๆ อีกมากมาย เพื่อต่อยอดธุรกิจของคุณสู่เป้าหมายใหม่ที่ท้ายทายขึ้น

“Ready to Buy Products” คืออะไร

“Ready to Buy Products” ผลิตภัณฑ์พร้อมจำหน่ายของสมาชิก TCDCCONNECT ที่คุณสามารถติดต่อซื้อขายได้โดยตรงจากผู้ผลิต

สำหรับผู้ประกอบการ นักออกแบบ ที่มีผลิตภัณฑ์พร้อมจำหน่าย สามารถเลือกผลงานนั้น ๆ ให้อยู่ในหมวด “ผลิตภัณฑ์พร้อมจำหน่าย” ได้ในเมนู edit portfolio

สมาชิกเว็บไซต์ TCDCCONNECT จะได้รับสิทธิพิเศษอะไรบ้าง?

  • สมาชิกที่มี Portfolio ในเว็บไซต์ TCDCCONNECT จะได้รับสิทธิพิเศษ ส่วนลดพิเศษ 25 % ในการสมัครสมาชิก TCDC Resource Center เป็นระยะเวลา 1 ปี (ทั้งกรุงเทพฯ และ TCDC เชียงใหม่)
  • สมาชิกที่มี Portfolio ในเว็บไซต์ TCDCCONNECT จะมีโอกาสในการเข้าร่วมกิจกรรม ต่าง ๆ ของ TCDC เช่น TCDC Social Club ร่วมออกร้านและทดลองตลาดในงาน POP by TCDCCONNECT เทศกาลปล่อยแสง บริการให้คำปรึกษาในการพัฒนาผลิตภัณฑ์ ฯลฯ

เมื่อเกิดมีปัญหาในการใช้งานเว็บไซต์ สามารถติดต่อทีมงานได้อย่างไรบ้าง

เมื่อเกิดปัญหาการใช้งานเว็บไซต์ ไม่ว่าจะเป็นวิธีการสร้างโปรไฟล์ หรือ Port Folio หรือมีข้อสงสัยใด ๆ เพิ่มเติม สามารถติดต่อทีงานได้ที่ โทรศัพท์ 02 664 7667 ต่อ 118,131 (9.30 - 17.30 น. วันจันทร์ - วันศุกร์ ) หรืออีเมล info@tcdcconnect.com

สามารถฝากประชาสัมพันธ์กิจกรรม/นิทรรศการ/อบรม/งานแฟร์ได้อย่างไร

เรายินดีช่วยประชาสัมพันธ์กิจกรรมที่เกี่ยวข้องกับเศรษฐกิจสร้างสรรค์ เพียงเตรียมเนื้อหาของกิจกรรม key visual หรือรูปภาพโปสเตอร์กิจกรรม แล้วส่งมาที่อีเมล info@tcdcconnect.com

อยากให้ Portfolio ของคุณมีคนเข้ามาดู หรือมีคนคลิก LOVE เยอะ ๆ ควรทำอย่างไร

ไม่ใช่เรื่องยากที่จะทำให้ยอด LOVE มีจำนวนเพื่มขึ้น หรือมีคนเข้าชมโปรไฟล์อย่างต่อเนื่อง เพียงอัพโหลดและอัพเดทผลงานของตนเองให้มีความสวยงาม มีรูปภาพผลงานพร้อมระบุคำอธิบายให้ชัดเจน ที่สำคัญควรอัพเดตโปรไฟล์และผลงานอยู่เสมอ เพราะสิ่งเหล่านี้จะทำให้ผู้ใช้คนอื่น ๆ มีปฏิสัมพันธ์กับหน้า Portfolio เราเพิ่มขึ้น หรือจะส่งอีเมลบอกต่อเพื่อนๆ หรือแชร์ผ่าน Facebook ก็ได้

และเพื่อประโยชน์สูงสุด เว็บไซต์ TCDCCONNECT .COM มีช่องทางให้คุณได้อัพโหลดรูปภาพ ไฟล์วิดีโอ รวมถึง ไฟล์ .pdf เพื่อให้ลูกค้า หรือผู้ที่จะติดต่อกับเราสามารถดาวน์โหลดแคตตาล็อก ตัวอย่างผลงาน หรืองานประเภทงานเขียน ได้อีกด้วย

อัพโหลดวิดีโออย่างไร

การอัพโหลดไฟล์วิดีโอ เว็บไซต์ TCDCCONNECT รองรับ URLจาก Youtube และ Vimeo เพื่อให้ผู้ประกอบการ ผู้ผลิตและนักออกแบบสามารถถ่ายทอดเรื่องราวได้ในรูปแบบที่หลากหลายมากยิ่งขึ้น

จะติดต่อกับผู้ประกอบการโดยตรงอย่างไร

คุณสามารถมองเห็นข้อมูลการติดต่อของนักออกแบบได้ในหน้า biography และใช้กล่อง Message เพื่อส่งข้อความหาบุคคลที่คุณสนใจ สั่งซื้อสินค้า หรือติดต่อธุรกิจ หรือจะร่วมเป็นคู่ค้าทางธุรกิจได้

ลืมรหัสผ่านของตนเองทำอย่างไร

คลิก Forgot Password ในหน้า Sign Up และแล้วระบุอีเมลที่ต้องการให้ระบบส่ง password ใหม่ไปให้