Activity

 • เชิญผู้สนใจทุกท่านร่วมพูดคุย แลกเปลี่ยนประสบการณ์ พร้อมช่วงพิเศษที่เปิดโอกาสให้ผู้ฟังที่มีผลงานได้แนะนำตัวเองแบบกระชับในหัวข้อประจำเดือนมิถุนายน “Young Architect and Interior Designer” พบกับ 5 นักออกแบบ ที่สร้างสรรค์แนวคิดเรื่องการออกแบบความสัมพันธ์ระหว่างพื้นที่และมนุษย์ เพื่อคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้น จากสถาปนิกรุ่นใหม่ไฟแรงทุกสาขา พร้อมชมผลงานจริงบริเวณโถงทางเข้า TCDC ตั้งแต่วันที่ 14 มิถุนายน - 3 กรกฎาคม 2559 โดยผลงานของสมาชิกที่ผ่านการคัดเลือกมีดังนี้
  25 June 2016 - 25 June 2016 PASSED
  Where: ห้อง Member Lounge, TCDC
 • ปัจจุบันคำว่ากิจการเพื่อสังคมได้รับความสนใจจากทั้งภาครัฐ ภาคเอกชน และภาคประชาสังคม จนใครๆ ก็พยายามติดป้ายว่าตัวเองเป็น 'กิจการเพื่อสังคม' แต่หัวใจของกิจการเพื่อสังคมคืออะไร แตกต่างจาก CSR หรือไม่ และกิจการเพื่อสังคมจะยั่งยืนได้อย่างไร ชวนมาหาคำตอบในงานเสวนา และร่วมพูดคุยกับ สฤณี อาชวานันทกุล กรรมการผู้จัดการด้านการพัฒนาความรู้และผู้ร่วมก่อตั้ง บริษัท ป่าสาละ จำกัด
  22 June 2016 - 22 June 2016 PASSED
  Where: Ma.D Club for Better Society เอกมัย ซอย 4 (สถานี BTS เอกมัย)
 • ธนาคารกรุงไทย จัดงานสัมมนา เพื่อให้ความรู้แก่ผู้ประกอบการธุรกิจ SMEs ในหัวข้อ “คิดก่อน คิดต่าง สร้างความยั่งยืน” โดยมีรายละเอียดในการจัดงาน ดังนี้ ลงทะเบียนที่ http://www.ktbseminar.com
  22 June 2016 - 8 July 2016 PASSED
  Where: ห้องบางกอกคอนเวนชั่นเซนเตอร์ บี ชั้น 22 เซ็นทาราแกรนด์ เซ็นทรัลเวิลด์
 • เทศกาลหนังสือทำมือ ตอน "พิมพ์ครั้งที่ 1" คือ งานที่รวมคนที่มีความฝันอยากทำหนังสือของตัวเอง มาทำหนังสือกัน โดยไม่จำกัดเนื้อหา ไม่จำกัดอายุ,เพศ,วุฒิการศึกษา,อาชีพ,ศาสนา
  18 June 2016 - 19 June 2016 PASSED
  Where: หอจดหมายเหตุพุทธทาส อินทปัญโญ (สวนโมกข์ กรุงเทพฯ สวนรถไฟ ตรงข้ามตึก ปตท.)
 • ขอเชิญร่วมงานเปิด I WRITE YOU A LOT . นิทรรศการแสดงเดี่ยวครั้งแรกโดย นวพล ธำรงรัตนฤทธิ์ ที่ บางกอก ซิตี้ซิตี้ แกลเลอรี่ ในวันเสาร์ที่ 18 มิถุนายน 2559 เวลา 16.00-20.00น. นิทรรศการเปิดให้เข้าชมจนถึงวันที่ 7 สิงหาคม 2559 * นำหูฟังติดตัวมาด้วย
  18 June 2016 - 7 August 2016 PASSED
  Where: บางกอก ซิตี้ซิตี้ แกลเลอรี่
 • ความจริงที่น่าตกใจ คือ ประเทศไทยของเรากำลังจะก้าวเข้าสู่สังคมผู้สูงอายุโดยสมบูรณ์ในอีก 5 ปีข้างหน้า KUDOS และพันธมิตรทางธุรกิจ จึงขอเชิญนักออกแบบรุ่นใหม่ มาร่วมเรียนรู้และค้นหาแนวทางในการออกแบบและพัฒนาสินค้าภายใต้แนวคิด Universal Design (UD) ทุกท่านจะได้พบกับ Mr. Satoshi Nakagawa ผู้ก่อตั้งบริษัทออกแบบผลิตภัณฑ์ Tripod Design (ประเทศญี่ปุน) ผู้เชี่ยวชาญทางด้านการออกแบบ Universal Design
  15 June 2016 - 15 June 2016 PASSED
  Where: ห้องบอลรูม 3 โรงแรม Conrad ถนนวิทยุ
 • ขอเชิญร่วมรับฟังคำบรรยายจาก BLACK EGG ทีมนักออกแบบและครีเอทีฟระดับโลก ที่นำคอนเซ็ปท์ Storytelling มาผสมผสานกับดิจิตอลเทคโนโลยี ในธีม “ When Obsession Becomes Identity” ที่เชิญชวนทุกคนร่วมเป็นส่วนหนึ่งของประสบการณ์สุดตื่นเต้นกับการค้นพบและเข้าใจตัวตนที่แท้จริงของตนเอง โดยเจาะความสนใจเบื้องลึกของแต่ละคนและนำเสนอเป็นงานศิลปะผ่านเทคโนโลยีและโซเซียลมีเดียสุดตื่นตาตื่นใจ
  13 June 2016 - 13 June 2016 PASSED
  Where: Living Room 4fl, Siam Discovery
 • เสิร์ฟสวรรค์ให้คนรักเนื้อ @Urbaneaterybkk Let's meat - Camp Party ชวนคุณมา Party ที่ลานหน้า CentralWorld ใจกลางเมือง ตระการตาไปกับเมนูเนื้อชั้นดีที่พากันยกขบวนมาเสิร์ฟความอร่อยคุณภาพระดับพรีเมี่ยมกันถึงที่ ให้คุณอร่อยแบบไม่ได้หยุดพัก และได้ช้อปงานดีไซน์ทั้ง Fashion & Handicrafts ที่คัดสรรเฉพาะคุณ หามุมโปรดไปกับ Outdoor Camping สุดฮิป ที่สุดของแหล่งพบปะสังสรรค์ท่ามกลางแก๊งค์เพื่อน
  10 June 2016 - 12 June 2016 PASSED
  Where: ลาน หน้า CentralWorld (Square B)
 • การสร้างแบรนด์ คือ เข็มทิศทางธุรกิจ นำไปสู่การเริ่มต้นที่ถูกต้อง แม่นยำ ช่วยประหยัดเวลาเดินทางสร้างพื้นฐานเพื่อการต่อยอดทางธุรกิจที่ดี และเมื่อเริ่มต้นสร้างแบรนด์สำเร็จ แบรนด์จะกลายเป็นเครื่องสร้างเงินต่อไป
  4 June 2016 - 11 June 2016 PASSED
  Where: Workshop TCDC
 • เรียนรู้เทคนิคการสร้าง Application และ Website ที่ครองใจผู้ใช้กับ ‘กรัณย์ วระพงษ์สิทธิกุล’ ผู้เชี่ยวชาญที่มีประสบการณ์ด้านการออกแบบ UX (User Experience) ให้บริษัทชั้นนำมากว่า 10 ปี และเป็นหนึ่งใน ผู้ร่วมก่อตั้ง UX Academy โรงเรียนสอนออกแบบ UX แห่งแรกของไทย ที่จะมาถ่ายทอดเนื้อหาสุดเข้มข้นตั้งแต่การทำความรู้จักกับ UX ไปจนถึงกระบวนการออกแบบทุกขั้นตอน สู่ผลลัพธ์ประสบการณ์การใช้งานที่สมบูรณ์แบบ
  4 June 2016 - 4 June 2016 PASSED
  Where: HUBBA Coworking Space เอกมัย ซอย 4