Activity

 • ไม่ใช่แค่ความกุ๊กกิ๊ก หรือความน่ารักที่ดีต่อใจ แต่ ‘Character Design’ ยังเป็นสื่อกลางระหว่างผลิตภัณฑ์และผู้คนได้อย่างดีเยี่ยม ! เป็นเหตุผลว่าทำไมใครๆ ก็อดใจไม่ไหว เมื่อเห็น Character เหล่านี้ ไม่ว่าจะเป็นบนผลิตภัณฑ์เล็กจิ๋ว ใหญ่เบิ้ม หรือสถานที่ต่างๆ ทั่วญี่ปุ่น...มาไขความลับเบื้องหลังความสำเร็จของการออกแบบ Character ที่จะช่วยเพิ่มมูลค่าให้กับธุรกิจและส่งต่อความรู้สึกของแบรนด์ได้อย่างมีเอกลักษณ์โดย 'ป๊อป - สุมิตร สีมากุล' จากเพจ ‘Eat All Day’ ผู้ให้กำเนิดแกะเหลืองแก้มตุ่ยที่สร้างรอบนยิ้มและคว้าหัวใจใครหลายคนมาแล้ว
  10 December 2016 - 10 December 2016
  Where: HUBBA-TO @Habito mall ชั้น 3, อ่อนนุช
 • FARM HACK 2.0 is coming soon! มาเถอะมาเรามาแหกฟาร์มมาแหกคอกกันกับโครงการ FARM HACK งานแฮกกาธอนในหัวที่เกี่ยวข้องกับงานเกษตรกรรม จะเกิดอะไรขึ้นเมื่อนักออกแบบ Maker และเกษตรกรมาร่วมทีมกันสร้างเครื่องมือที่ช่วยให้การเก็บเกี่ยว สะดวกขึ้น สนุกขึ้น ราคาน่ารักขึ้น
  10 December 2016 - 11 December 2016
  Where: FabCafe Bangkok
 • เปลี่ยนรูปถ่ายธรรมดาเป็นภาพถ่ายทรงคุณค่า ใน 3 ชั่วโมง หลักสูตรที่จะทำให้คุณก้าวข้ามขีดจำกัดของการถ่ายภาพ เพราะภาพถ่ายที่ดีไม่จำเป็นต้องจบหลังกล้องเสมอไป ด้วยประสบการณ์ การถ่ายภาพมากกว่า 10 ปี และ มีผลงานและรางวัลการันตีคุณภาพ จากหลากหลายองค์กร ในบทเรียนนี้ คุณจะได้รู้จักทุกเครื่องมือ และ ความสามารถพิเศษของโปรแกรม Adobe Lightroom ที่เป็นเคล็ดลับของช่างภาพชื่อดังทั่วโลก
  7 December 2016 - 10 December 2016
  Where: POOLSUB SPACE
 • งานสัมมนาเบื้องหลังงานหัตถกรรม เส้นทางสู่การพัฒนาอย่างยั่งยืน ที่รวบรวมวิทยากรจากเอเชียและสหราชอาณาจักร มาแบ่งปันประสบการณ์เกี่ยวกับแนวโน้มในอนาคตของงานหัตถกรรมและการออกแบบอย่างยั่งยืน รวมถึงการสื่อสาร เชื่อมโยงทักษะและความรู้แบบดั้งเดิมในท้องถิ่น ทั้งทางด้านวัฒนธรรม สังคมและสิ่งแวดล้อม
  4 December 2016 - 4 December 2016
  Where: หอประชุมวิทยาลัยอาชีวศึกษาเชียงใหม่
 • ขอเชิญร่วมเฉลิมพระเกียรติ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช เชิญสถาบัน, องค์กร, กลุ่มชมรม และกลุ่มศิลปินที่สนใจ ร่วมวาดภาพในหัวข้อ "ในหลวงในดวงใจ" และเป็นส่วนหนึ่งในงาน Night At The Museum "ในรัชกาลที่ ๙" เพื่อน้อมรำลึกในพระมหากรุณาธิคุณ
  2 December 2016 - 7 December 2016
  Where: MuseumSiam
 • ส่งท้ายปีไปด้วยผลงานศิลปะจัดวางขนาดใหญ่ที่จะจัดแสดงไปจนถึงคริสต์มาสของกลุ่มศิลปินญี่ปุ่น Paramodel (โยชิฮิโกะ ฮายาชิ และ ยูซุเกะ นากาโน) ที่ใช้เวลากว่าหนึ่งเดือนในการเปลี่ยนแปลงโรงละครชั้นหนึ่งของทองหล่อ อาร์ต สเปซ ให้กลายเป็นสถานที่จัดแสดงผลงานขนาดใหญ่ยักษ์ ที่เกิดจากการต่อตัวกันของสิ่งของต่างๆ เช่นท่อน้ำ รางรถไฟพลาสติกสีฟ้า ก่อให้เกิดการผสมผสานของวัสดุ พื้นผิวและสีที่ตื่นตาตื่นใจ ถึงจะเป็นการจัดวางที่มีหน้าตาคล้ายกับไซต์ก่อสร้าง แต่อีกมุมหนึ่งศิลปินก็ตั้งใจจะให้เห็นความงาม ที่สะท้อนถึงความงามในการเชื่อมกันอย่างไร้จุดจบของยุคแห่งสื่อข่าวสารปัจจุบัน นับเป็นจุดที่ต้องมาเยี่ยมชมที่น่าสนใจสำหรับปลายปีนี้ จัดโดย เจแปนฟาวน์เดชั่น กรุงเทพฯ และทองหล่อ อาร์ต สเปซ สนับสนุนโดย สถานเอกอัครราชทูตญี่ปุ่นประจำประเทศไทย
  26 November 2016 - 25 December 2016
  Where: Thonglor Art Space.
 • เริ่มเปิดรับผลงานตั้งแต่ 29 พ.ย. 59 - 15 ม.ค. 60 ในปีนี้ทางโครงการได้เพิ่มประเภทของผู้เข้าแข่งขันเป็น 3 กลุ่มดังนี้ กลุ่มที่ 1 หมายถึง กลุ่มผู้ประกอบการวิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อม (บริษัทจดทะเบียน) ในหมวดหมู่สินค้าประเภทของขวัญของชำร่วย, เครื่องใช้ในครัวเรือน, และแพคเกจจิ้งสำหรับสินค้าประเภทของขวัญของชำร่วยรวมถึงเครื่องใช้ในครัวเรือน กลุ่มที่ 2 หมายถึง กลุ่มผู้ประกอบการวิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อม (บริษัทจดทะเบียน) ในหมวดหมู่สินค้าประเภทแฟชั่นและเครื่องประดับ กลุ่มที่ 3 หมายถึง กลุ่มดีไซเนอร์รุ่นใหม่อายุไม่เกิน 30 ปี (Young Designers ที่ไม่ได้จดทะเบียนบริษัท) ในหมวดหมู่สินค้าประเภทของขวัญของชำร่วย, เครื่องใช้ในครัวเรือน, แพคเกจจิ้ง, แฟชั่นและเครื่องประดับ
  26 November 2016 - 15 January 2017
 • หออัครศิลปิน กรมส่งเสริมวัฒนธรรม กระทรวงวัฒนธรรม ขอเชิญ นักเรียน นักศึกษา เยาวชน และบุคลากรด้านการศึกษา ที่มีความสนใจในการเขียน นิยาย เรื่องสั้น กวีนิพนธ์ ร้อยแก้ว ร้อยกรอง ฯลฯ สมัครเข้าร่วมฝึกอบรมเชิงปฏิบัติการ จากศิลปินแห่งชาติ ในโครงการถ่ายทอดงานศิลป์กับศิลปินแห่งชาติ สาขาวรรณศิลป์ ประจำปี ๒๕๖๐ “ลายลักษณ์วรรณศิลป์ รุ่นที่ ๓” รับสมัครตั้งแต่บัดนี้จนถึง วันที่ 20 มกราคม 2560
  22 November 2016 - 20 January 2017
 • Photography exhibition presents 3 patterns of transient and fleeting life by Christian Hogue , Yossawat Kasemthirakun ,and Zuzanna Kowalska.
  19 November 2016 - 3 January 2017
  Where: Kalwit Studio & Gallery
 • BRANDNEW 2016 Art Project ปีนี้ ได้รับเกียรติจาก อังกฤษ อัจฉริยโสภณ ศิลปิน ภัณฑารักษ์และเจ้าของแกลเลอรี่ในจังหวัดเชียงราย มาเป็นภัณฑารักษ์รับเชิญผู้คัดเลือกศิลปินโดยการศึกษาค้นคว้าข้อมูลอย่างหนัก และเดินทางตามหาปรึกษาพูดคุยกับอาจารย์และนักศึกษาตามมหาวิทยาลัยต่างๆ ตลอดจนศิลปินรุ่นใหม่อีกหลายคนจนได้ศิลปิน “หน้าใหม่” สมชื่อโครงการทั้งหมด 6 คน
  8 November 2016 - 31 January 2017
  Where: ณ หอศิลปมหาวิทยาลัยกรุงเทพ วิทยาเขตกล้วยน้ำไท