Activity

 • เวิร์กช็อปความรู้พื้นฐานในการออกแบบผลิตภัณฑ์พลาสติกเบื้องต้นจะพาคุณไปรู้จักตั้งแต่คุณสมบัติ กระบวนการผลิตและการออกแบบพลาสติกทั่วไปและพลาสติกชีวภาพภายใต้หัวข้อบรรจุภัณฑ์และเครื่องใช้ การนำเสนอร่างแบบผลิตภัณฑ์พลาสติก ให้ผู้เชี่ยวชาญเพื่อปรับปรุงและเตรียมการขึ้นรูปด้วยเครื่องพิมพ์สามมิติ พร้อมจัดแสดงผลงานเพื่อเผยแพร่และประชาสัมพันธ์
  29 November 2016 - 30 November 2016 PASSED
  Where: อุตสาหกรรมพัฒนามูลนิธิ สถาบันพลาสติก
 • CITIES OF THE FUTURE : How to becom eco-friendly cities ?
  Speaker MR.LUIS PALACIO
  (Architect,Adrian smith & Garden Gill, chicago)

  Free admission
  Lunch for all participants

  department of american and south pacific affairs, ministry of foreign affairs,thailand

  28 November 2016 - 28 November 2016 PASSED
 • ส่งท้ายปีไปด้วยผลงานศิลปะจัดวางขนาดใหญ่ที่จะจัดแสดงไปจนถึงคริสต์มาสของกลุ่มศิลปินญี่ปุ่น Paramodel (โยชิฮิโกะ ฮายาชิ และ ยูซุเกะ นากาโน) ที่ใช้เวลากว่าหนึ่งเดือนในการเปลี่ยนแปลงโรงละครชั้นหนึ่งของทองหล่อ อาร์ต สเปซ ให้กลายเป็นสถานที่จัดแสดงผลงานขนาดใหญ่ยักษ์ ที่เกิดจากการต่อตัวกันของสิ่งของต่างๆ เช่นท่อน้ำ รางรถไฟพลาสติกสีฟ้า ก่อให้เกิดการผสมผสานของวัสดุ พื้นผิวและสีที่ตื่นตาตื่นใจ ถึงจะเป็นการจัดวางที่มีหน้าตาคล้ายกับไซต์ก่อสร้าง แต่อีกมุมหนึ่งศิลปินก็ตั้งใจจะให้เห็นความงาม ที่สะท้อนถึงความงามในการเชื่อมกันอย่างไร้จุดจบของยุคแห่งสื่อข่าวสารปัจจุบัน นับเป็นจุดที่ต้องมาเยี่ยมชมที่น่าสนใจสำหรับปลายปีนี้ จัดโดย เจแปนฟาวน์เดชั่น กรุงเทพฯ และทองหล่อ อาร์ต สเปซ สนับสนุนโดย สถานเอกอัครราชทูตญี่ปุ่นประจำประเทศไทย
  26 November 2016 - 25 December 2016
  Where: Thonglor Art Space.
 • เริ่มเปิดรับผลงานตั้งแต่ 29 พ.ย. 59 - 15 ม.ค. 60 ในปีนี้ทางโครงการได้เพิ่มประเภทของผู้เข้าแข่งขันเป็น 3 กลุ่มดังนี้ กลุ่มที่ 1 หมายถึง กลุ่มผู้ประกอบการวิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อม (บริษัทจดทะเบียน) ในหมวดหมู่สินค้าประเภทของขวัญของชำร่วย, เครื่องใช้ในครัวเรือน, และแพคเกจจิ้งสำหรับสินค้าประเภทของขวัญของชำร่วยรวมถึงเครื่องใช้ในครัวเรือน กลุ่มที่ 2 หมายถึง กลุ่มผู้ประกอบการวิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อม (บริษัทจดทะเบียน) ในหมวดหมู่สินค้าประเภทแฟชั่นและเครื่องประดับ กลุ่มที่ 3 หมายถึง กลุ่มดีไซเนอร์รุ่นใหม่อายุไม่เกิน 30 ปี (Young Designers ที่ไม่ได้จดทะเบียนบริษัท) ในหมวดหมู่สินค้าประเภทของขวัญของชำร่วย, เครื่องใช้ในครัวเรือน, แพคเกจจิ้ง, แฟชั่นและเครื่องประดับ
  26 November 2016 - 15 January 2017
 • Tuesday Night Talk Series with Pariwat Anantachina พูดคุยเกี่ยวกับนักออกแบบ ในเรื่องที่ไม่เกี่ยวกับการออกแบบเพื่อให้เข้าใจเรื่องการออกแบบ ครั้งที่ 9
  22 November 2016 - 22 November 2016 PASSED
  Where: TCDC Commons
 • หออัครศิลปิน กรมส่งเสริมวัฒนธรรม กระทรวงวัฒนธรรม ขอเชิญ นักเรียน นักศึกษา เยาวชน และบุคลากรด้านการศึกษา ที่มีความสนใจในการเขียน นิยาย เรื่องสั้น กวีนิพนธ์ ร้อยแก้ว ร้อยกรอง ฯลฯ สมัครเข้าร่วมฝึกอบรมเชิงปฏิบัติการ จากศิลปินแห่งชาติ ในโครงการถ่ายทอดงานศิลป์กับศิลปินแห่งชาติ สาขาวรรณศิลป์ ประจำปี ๒๕๖๐ “ลายลักษณ์วรรณศิลป์ รุ่นที่ ๓” รับสมัครตั้งแต่บัดนี้จนถึง วันที่ 20 มกราคม 2560
  22 November 2016 - 20 January 2017
 • ถอดบทเรียน สู่เรื่องเล่า จาก TOKYO PACK 2016 งานเเสดงบรรจุภํณฑ์ที่ใหญ่ที่สุดในเอเชีย สู่งานสัมมนาที่เต็มเปี่ยมไปด้วยเนื้อหาเเละสาระ ด้านบรรจุภัณฑ์ยุค 4.0 ที่ทุกท่านไม่ควรพลาด
  21 November 2016 - 24 November 2016 PASSED
  Where: Swissotel Le Concorde Bangkok
 • Photography exhibition presents 3 patterns of transient and fleeting life by Christian Hogue , Yossawat Kasemthirakun ,and Zuzanna Kowalska.
  19 November 2016 - 3 January 2017
  Where: Kalwit Studio & Gallery
 • ร่วมย้อนวันวาน สัมผัสกลิ่นอายยุค 70’s ดื่มด่ำกับบทเพลง และบรรยากาศคลาสสิค แต่งกายสไตล์วินเทจเดินชมร้านค้าหลากหลาย อาหารของกินมากมาย คาวหวานรอให้คุณมาเลือกชม ก๊วยจั๊บ ขนมจีน ลอดช่อง เกรียบว่าว สาลี่ สายไหม รับรองสุดแสนจะโดนใจ จิ๊กโก๋ วัยเก๋า อย่างเรา แล้วพบกันในงาน “ตลาดเปิ๊ดสะก๊าด” ห้ามพลาดด้วยประการทั้งปวง !!
  18 November 2016 - 30 November 2016 PASSED
  Where: อิมพีเรียล เวิลด์ สำโรง
 • ขอเชิญร่วมงานลอยกระทงประจำปี 14 พ.ย. 59 ภายในงานพบกิจกรรมอาทิเช่น หนังกลางแปลง 2 เรื่อง แฟนฉันและรถไฟฟ้ามาหานะเธอ / ฟู้ดสตรีท งานเริ่มตั้งแต่ 18.00 - 23.00น. ณ บริเวณลานไม้ติดแม่น้ำเจ้าพระยา โครงการ The Jam Factory (ติดตลาดคลองสานพลาซ่า) งานนี้เข้าชมฟรี!
  14 November 2016 - 14 November 2016 PASSED
  Where: The Jam Factory