Nov 28

TCDC SOCIAL CLUB : Tough Life of Entrepreneur

tcdc social club_tough life of entrepreneur

TCDC SOCIAL CLUB : Tough Life of Entrepreneur

เวลา:  28 พฤศจิกายน 2558 | 14.00 – 17.00
สถานที่: ห้อง Member Lounge TCDC

TCDC Social Club พื้นที่เปิดสำหรับสมาชิก TCDC เพื่อนำเสนอผลงาน แนวคิด ทักษะ ความคิดเห็น พูดคุยแบบสบายๆ ในบรรยากาศที่เป็นกันเอง ซึ่งเป็นอีกหนึ่งช่องทางในการแลกเปลี่ยน เรียนรู้ในทุกสาขาอุตสาหกรรมสร้างสรรค์ ตลอดจนการต่อยอดธุรกิจในอนาคต 

ร่วมพูดคุยและแลกเปลี่ยนประสบการณ์กับ 5 นักธุรกิจสู้ชีวิตที่พร้อมแบ่งปันประสบการณ์ในการทำธุรกิจฝ่าฟันอุปสรรค คิดกลยุทธ์จนประสบความสำเร็จอย่างเช่นทุกวันนี้ ในหัวข้อประจำเดือนพฤศจิกายน  "Tough Life of Entrepreneur" พร้อมช่วงพิเศษที่เปิดโอกาสให้ผู้ฟังแนะนำตัวเองแบบกระชับ และชมผลงานจริงบริเวณโถงทางเข้า TCDC ตั้งแต่วันที่ 24 พฤศจิกายน - 6 ธันวาคม 2558 โดยผลงานของสมาชิกที่ผ่านการคัดเลือกมีดังนี้ 


fasttechno.jpg 

1. Fasttechno 
ธุรกิจอุปกรณ์ตกแต่งบ้าน กู้วิกฤตหนี้สิน 100 ล้านบาท ไม่คิดหนีหนี้ ยอมเผชิญหน้ากับปัญหา ปรับมุมมองการทำธุรกิจจากอุปกรณ์แต่งบ้านธรรมดา กลายเป็นฉากกั้นเสริมดวงชะตาและแก้ฮวงจุ้ย พลิกหนี้ให้กลายเป็นกำไร ยอดขาย 15 ล้านบาทในปีแรก 


smell lemongrass.jpg 

2. Smell Lemongrass 
ธุรกิจจากผลิตภัณฑ์ตะไคร้ สมุนไพรไทยที่มักได้รับความนิยมจากลูกค้าต่างชาติ แต่หนทางไม่ได้โรยด้วยกลีบกุหลาบเสมอไป เพราะกว่าจะมาถึงวันนี้ ผ่านการลองผิดลองถูก ทบทวนวิธีคิดทางธุรกิจ หาเอกลักษณ์ให้กับตัวสินค้าจนต้องทิ้งธุรกิจเดิม เริ่มต้นสร้างธุรกิจใหม่อีกครั้ง
  

tokyo bean.jpg 

3. Tokyo Bean 
ธุรกิจน้ำเต้าหู้เพื่อสุขภาพ จากความชื่นชอบในการทำไอศกรีม จนต่อยอดความคิดเปิดเป็นธุรกิจ ในระยะเริ่มแรกพวกเขาต้องฝ่าฟันอุปสรรคของธุรกิจมากมาย ทั้งเรื่องของคุณภาพผลิตภัณฑ์ การจดทะเบียนบริษัท การจ้างแรงงาน รวมถึงงบประมาณในการทำการตลาด แต่ทุกปัญหาย่อมมีทางออก หากไม่ลงมือทำ ก็คงไม่ใกล้คำว่า “ประสบความสำเร็จ” 


mowaan.jpg 

4. ยาหอมหมอหวาน บำรุงชาติสาสนายาไทย
ธุรกิจจากมรดกตกทอดสินค้ายาหอมแผนโบราณ ที่มีประวัติความเป็นมายาวนาน แต่กาลเวลาทำให้โลกเปลี่ยนผัน ยาหอมบำรุงร่างกายเริ่มสูญหายไปตามวัฏจักรและค่านิยมของผู้คน ซึ่งนี่คือปัญหาของธุรกิจที่สืบทอดกันรุ่นต่อรุ่น ผู้สืบทอดรุ่นใหม่ ควรดำเนินธุรกิจให้อยู่รอดอย่างไร เพื่อไม่ให้ธุรกิจหมดอายุไปตามกาลเวลา 

priceza.jpg 

5. PriceZa 
ธุรกิจสตาร์ทอัพ เว็บไซต์ค้นหาสินค้า เช็คราคา และเปรียบเทียบราคา แห่งแรกของประเทศไทย  ที่เริ่มต้นจากศูนย์และใช้ระยะเวลาในกันปลุกปั้นธุรกิจมาอย่างยาวนาน สูญเสียทุนทรัพย์ ธุรกิจไม่เติบโต และไม่สร้างรายได้อย่างที่คาดหวังไว้ แต่ด้วยความเชื่อว่าธุรกิจน่าจะเติบโตได้อีก จึงได้ผ่านการทบทวนและเดินหน้าต่อไป จนสามารถพัฒนาเว็บไซต์ให้มีผู้ใช้เพิ่มขึ้นมากกว่าเว็บเดิม และสร้างรายได้จนคืนทุนทั้งหมดที่ลงแรงมาตั้งแต่แรกได้สำเร็จ 


กำหนดการ 
13.00        เปิดลงทะเบียน 
14.00        เริ่มเปิดวงสนทนา พร้อมอาหารว่างในบรรยายสบายๆ 
17.00        จบกิจกรรม 

ไม่เสียค่าใช้จ่าย 

สำรองที่นั่งผ่านระบบ Online Reservation หรือที่เคาน์เตอร์ประชาสัมพันธ์ TCDC โทร. 02 664 8448 ต่อ 213, 214 ตั้งแต่เวลา 10.30 – 21.00 (ปิดวันจันทร์) 

    

สิทธิพิเศษสำหรับสมาชิกแพลตินัม สำรองที่นั่งได้ที่โทร. 02 105 7499 


หมายเหตุ: 
1. สื่อมวลชน นักเขียน Blog และผู้สนใจ สามารถติดต่อรับข้อมูลผลงานของผู้ที่ถูกคัดเลือกได้ที่ socialclub@tcdc.or.th 
2. เริ่มเปิดลงทะเบียนหน้างานก่อนการบรรยายเริ่ม 1 ชั่วโมง ผู้ที่สำรองที่นั่งไว้แล้ว โปรดมาลงทะเบียนยืนยัน
การเข้าร่วมงานก่อนงานเริ่มอย่างน้อย 30 นาที 
3. ค่าที่จอดรถที่ TCDC กรุงเทพฯ เป็นไปตามที่เอ็มโพเรียมกำหนด TCDC มีบัตรจอดรถให้ฟรี 2 ชั่วโมง 

Previous Event

  • Happy Gift Fair
  • By : กรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ
  • on : November 27, 2015

Next Event

Organize by
Thailand Creative and Design Center
TCDC SOCIAL CLUB เปิดเวทีแลกเปลี่ยนประสบการณ์กับ 5 นักธุรกิจสู้ชีวิตที่จะมาบอกเล่าอุปสรรคแห่งการทำธุรกิจ ในวันที่ 28 พฤศจิกายน 2558 เวลา 14.00 – 17.00
  • 28 November 2015
    14.00 - 17.00
  • Member Lounge, TCDC

Share
/calendar/9124-TCDC-SOCIAL-CLUB-Tough-Life-of-Entrepreneur