Mar 21

TCDC Social ClubTCDC Social Club: Dynamic Start-up

c9bcccf36905ed303b5d85043bc016f9.jpg

TCDC Social Club: Dynamic Start-up

เวลา: 21 มีนาคม 2558 | 14.00 - 17.00 น.
สถานที่:  ห้อง Member Lounge, TCDC Resource Center

พบกับ 5 โครงการสร้างสรรค์ที่จะมาถ่ายทอดแนวความคิดและประสบการณ์การทำธุรกิจแบบ Start-up ตั้งแต่การก้าวข้ามความคิดสู่การลงมือทำจริง พร้อมเผยแนวโน้มการลงทุน 

TCDC Social Club
 พื้นที่เปิดสำหรับสมาชิก TCDC เพื่อนำเสนอผลงาน แนวคิด ทักษะ ความคิดเห็น พูดคุยแบบสบายๆ ในบรรยากาศที่เป็นกันเอง ซึ่งเป็นอีกหนึ่งช่องทางในการแลกเปลี่ยน เรียนรู้ในทุกสาขาอุตสาหกรรมสร้างสรรค์ ตลอดจนการต่อยอดธุรกิจในอนาคต 

ขอเชิญผู้สนใจทุกท่านร่วมพูดคุย แลกเปลี่ยนประสบการณ์ และช่วงพิเศษที่เปิดโอกาสให้ผู้เข้าฟังที่มีผลงานของตนเองได้แนะนำตัวเองแบบกระชับในหัวข้อ “Dynamic Start-up” ประจำเดือนมีนาคม กับ 5 โครงการสร้างสรรค์ที่จะมาถ่ายทอดแนวความคิดและประสบการณ์การทำธุรกิจแบบ Start-up ตั้งแต่การก้าวข้ามความคิดสู่การลงมือทำให้เกิดขึ้นจริง ตลอดจนเผยแนวโน้มด้านการลงทุนจากต่างมุมมอง พร้อมชมการจัดแสดงผลงานจริงบริเวณ Lobby TCDC โดยผลงานของสมาชิกที่ผ่านการคัดเลือกมีดังนี้ 

1. Afterword 
โครงการระดมทุนจากพลังของนักเขียนและนักอ่าน สนับสนุนการทำหนังสือดีที่ไม่มีโอกาสได้ตีพิมพ์ สร้างปรากฎการณ์ให้กับวงการหนังสือไทยให้กลับมามีชีวิตชีวาอีกครั้ง 

Afterword.jpg 


2. Hubba 
จุดนัดพบของนักสร้างสรรค์ด้านเทคโนโลยี และนวัตกรรมการออกแบบ เปิดโอกาสให้บุคคลเหล่านี้ได้เริ่มต้นธุรกิจเล็กๆ ด้วยต้นทุนต่ำ และยังเป็นพื้นที่เชื่อมโยงระหว่างนักธุรกิจและนักลงทุนจนเกิดธุรกิจ startup ใหม่ๆ 

Hubba.jpg


3. Drivebot 
อุปกรณ์รายงานการเช็คสภาพรถที่ตอบโจทย์คนรักรถได้เป็นอย่างดี ได้แนวคิดจากสายรัดข้อมือ Fitbit ที่จะช่วยคุณให้สามารถตรวจสอบรถยนต์ได้ง่ายดายเพียงปลายนิ้วสัมผัส และประหยัดค่าใช้จ่ายลงกว่า 10 เท่า 

Drivebot.jpg 


4. Shipyours
 
ผู้ให้บริการ Order Fulfillment เจ้าแรกของไทย รับจัดเก็บสินค้าที่พร้อมด้วยการบรรจุภัณฑ์ และจัดส่ง อำนวยความสะดวกให้กับผู้ประกอบการแบบ E-Commerce โดยไม่ต้องมีพื้นที่จัดเก็บสินค้าอีกต่อไป 

Shipyours.jpg 


5. Fab Café 
คาเฟ่รูปแบบใหม่ที่ไม่ใช่เพียงร้านกาแฟนั่งชิลล์ แต่ที่นี่คือ Creative Digital Hub การรวมเอาเทคโนโลยีวิศวกรรมการออกแบบยุคใหม่อย่าง 3D Printing เครื่องตัดเลเซอร์ 2 มิติ กลายเป็นพื้นที่สร้างสรรค์สำหรับนักธุรกิจยุคใหม่ 

Fab Cafe.jpg 

กำหนดการ 
13.30   เปิดลงทะเบียน 
14.00   เริ่มเปิดวงสนทนา พร้อมอาหารว่างในบรรยายสบายๆ 
17.00   จบกิจกรรม 

ไม่เสียค่าใช้จ่าย 
สำรองที่นั่งผ่านระบบ Online Reservation หรือที่เคาน์เตอร์ประชาสัมพันธ์ TCDC โทร. 02 664 8448 ต่อ 213, 214 ตั้งแต่เวลา 10.30 – 21.00 (ปิดวันจันทร์) 
สิทธิพิเศษสำหรับสมาชิกแพลตินัม สำรองที่นั่งได้ที่โทร. 02 105 7499 

 

หมายเหตุ: 
1. กรุณาสำรองที่นั่งล่วงหน้าออนไลน์หรือทางโทรศัพท์ 
2. หากผู้ฟังเป็นนักธุรกิจ Start-up สามารถเตรียมผลงานเพื่อมาแนะนำตัวเองและนำเสนอได้ในวันเสวนา 
3. สื่อมวลชน นักเขียน Blog และผู้สนใจ สามารถติดต่อรับข้อมูลผลงานของผู้ที่ถูกคัดเลือกได้ที่ socialclub@tcdc.or.th 
4. เริ่มเปิดลงทะเบียนหน้างานก่อนการบรรยายเริ่ม 1 ชั่วโมง ผู้ที่สำรองที่นั่งไว้แล้ว โปรดมาลงทะเบียนยืนยันการเข้าร่วมงานก่อนงานเริ่มอย่างน้อย 30 นาที 
5. ค่าที่จอดรถที่ TCDC กรุงเทพฯ เป็นไปตามที่เอ็มโพเรียมกำหนด TCDC มีบัตรจอดรถให้ฟรี 2 ชั่วโมง 

Previous Event

Next Event

  • Type Matter
  • By : Thailand Creative and Design Center
  • on : March 24, 2015
Organize by
TCDC
  • 21 March 2015
    14.00 - 17.00
  • -

Share
/calendar/6848-TCDC-Social-ClubTCDC-Social-Club-Dynamic-Start-up